Công bố kết quả cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu 2008

Văn hóa – Giải trí
Sáng 29/12 đã trở thành truyền thống, cuộc bầu chọn bao giờ cũng là sự kiện cuối cùng, khép lại một mùa thi đấu bận rộn và thành công của TTVN trên đấu trường quốc tế.

Sáng 29/12 đã trở thành truyền thống, cuộc bầu chọn bao giờ cũng là sự kiện cuối cùng, khép lại một mùa thi đấu bận rộn và thành công của TTVN trên đấu trường quốc tế. Và không nằm ngoài dự đoán, lực sĩ quê Bắc Ninh Hoàng Anh Tuấn, chủ nhân tấm HCB duy nhất của đoàn TTVN tại Olympic Bắc Kinh 2008 đã giành số điểm cao nhất trong cuộc bình chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc với 1.430 điểm. Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2008 đã thu được 664 phiếu bầu của 166 phóng viên trên khắp cả nước. Ngoài ra, ở môn bóng đá với sự thành công vang dội tại AFF vừa qua, có 4 cầu thủ ĐTQG được Ban tổ chức đưa gấp vào cuộc bầu chọn sáng 29/12 gồm Hồng Sơn, Công Vinh, Như Thành, Vũ Phong. Thủ môn Hồng Sơn (cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2008), tiền đạo Công Vinh (ghi 2 bàn thắng ở 2 trận chung kết, và có đường chuyền quyết định để Quang Hải lập công ở trận thắng nghẹt thở trước Singapore ở bán kết) và thủ lĩnh hàng phòng ngự ĐT bóng đá VN Như Thành đã có tên trên "bảng vàng" của thể thao nước nhà. Phong độ chói sáng của Hồng Sơn đã giúp cho thủ môn xứ Nghệ giành được 1.138 điểm, và có khoảng cách khá gần với người dẫn đầu là nhà Á quân Olympic Hoàng Anh Tuấn. Tiền đạo Lê Công Vinh đứng ở vị trí thứ 3 với 913 điểm. Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về: Nguyễn Hoàng Ngân (Karatedo - Hà Nội); Nguyễn Tiến Minh (Cầu lông - TP.HCM); Trương Thanh Hằng (Điền kinh - TP.HCM); Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cờ vua - Kiên Giang); Đoàn Kiến Quốc (Bóng bàn - Khánh Hòa); Nguyễn Minh Thắng (Cờ vua - Hà Nội). Đứng cuối cùng trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2008 là trung vệ Vũ Như Thành (B. Bình Dương). Mặc dù không ghi được bàn thắng nào tại AFF Cup 2008, nhưng Như Thành chính là cầu thủ thi đấu với phong độ tốt nhất ở hàng phòng ngự ĐT Việt Nam, luôn là lá chắn vững chắc che chắn cho khung thành thủ môn Dương Hồng Sơn.

 Thủ môn Dương Hồng Sơn (phải) xứng đáng nhận phần thưởng cầu thủ xuất sắc nhất giải AFF Cup 2008. Ảnh: TTVH

Trong khi đó, tại cuộc bầu chọn 5 HLV tiêu biểu toàn quốc, người đứng đầu danh sách là HLV Mai Đức Chung (tuyển Olympic Việt Nam), ông Chung đã đưa tuyển Olympic giành Cup Merdeka 2008. Những vị trí tiếp theo thuộc về HLV Nguyễn Danh Tốn (Cử tạ); Hồ Thị Từ Tâm (Điền kinh - Đà Nẵng); Phạm Quốc Trọng (Karatedo - Hà Nội) và Nguyễn Đức Long (Bóng bàn - TC TDTT). Còn tại cuộc bầu chọn 5 VĐV khuyết tật tiêu biểu 2008, người đứng ở vị trí quán quân là VĐV Đào Văn Cường (Điền kinh - Hà Nội); Châu Hoàng Tuyết Loan (Cử tạ - Khánh Hòa) xếp ở vị trí thứ hai. 3 vị trí cuối cùng thuộc về Nguyễn Thị Hải (Điền kinh - TP.HCM); Võ Huỳnh Anh Khoa (Bơi lội - TP.HCM); Đinh Thị Ngà (Cử tạ - Khánh Hòa). Danh sách 3 HLV khuyết tật tiêu biểu toàn quốc đã thuộc về: HLV Ngô Anh Tuấn (Điền kinh - Hà Nội); HLV Đặng Văn Phúc (Điền kinh - TP.HCM); HLV Quang Nhật Mạnh (Cử tạ - Khánh Hòa).

Và theo như dự kiến, BTC Cuộc bầu chọn sẽ chọn ngày 26/3 là ngày tiến hành trọng thể buổi lễ vinh danh những gương mặt xuất sắc nhân Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh và Kỷ niệm ngày thể thao Việt Nam 27/3.

Thành Trung

Danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc 2008:

Hoàng Anh Tuấn (Cử tạ, Đà Nẵng)

Dương Hồng Sơn (Bóng đá nam, T&T HN)

Lê Công Vinh (Bóng đá nam, T&T HN)

Nguyễn Hoàng Ngân (Karatedo, Hà Nội)

Nguyễn Tiến Minh (Cầu lông, TPHCM)

Trương Thanh Hằng (Điền kinh, TPHCM)

Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cờ Vua, Kiên Giang)

Đoàn Kiến Quốc (Bóng bàn, Khánh Hòa

Trần Minh Thắng (Cờ Vua, Hà Nội)

Vũ Như Thành (Bóng đá nam, B. Bình Dương)

Danh sách 5 HLV tiêu biểu toàn quốc 2008:

Mai Đức Chung (Bóng đá nam, TC TDTT)

Phạm Danh Tốn (Cử tạ, TT HLTTQG Hà Nội)

Hồ Thị Từ Tâm (Điền kinh, TT HLTTQG Đà Nẵng)

Phạm Quốc Trọng (Karatedo, Hà Nội)

Nguyễn Đức Long (Bóng bàn, TC TDTT)

Danh sách 5 VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2008:

Đào Văn Cường (Điền kinh, Hà Nội)

Châu Hoàng Tuyết Loan (Cử tạ, Khánh Hòa)

Nguyễn Thị Hải (Điền kinh, TPHCM)

Võ Huỳnh Anh Khoa (Bơi, TPHCM)

Đinh Thị Ngà (Cử tạ, Khánh Hòa)

Danh sách 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2008:

Ngô Anh Tuấn (Điền kinh, Hà Nội)

Đặng Văn Phúc (Điền kinh, TPHCM)

Quang Nhật Mạnh (Cử tạ, Khánh Hoà)


Ý kiến của bạn