Công bố hình ảnh của 2 hành khách sử dụng hộ chiếu giả trong chuyến bay mất tích

11-03-2014 8:56 PM | Quốc tế

Cảnh sát vừa công bố những hình ảnh của 2 hành khách sử dụng hộ chiếu giả trên chuyến bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Cảnh sát vừa công bố những hình ảnh của 2 hành khách sử dụng hộ chiếu giả trên chuyến bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Giới chức Malaysia đã xác định được danh tính của 1 trong 2 người đàn ông sử dụng hộ chiếu giả là người Iran và có tên Pouria Nur Mohammad Mehrdad (19 tuổi). Theo dự kiến, nam thanh niên này sẽ di chuyển tới Đức để gặp mẹ và không hề có dấu hiệu là thành viên khủng bố.

Công bố hình ảnh của 2 hành khách sử dụng hộ chiếu giả trong chuyến bay mất tích 1

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Tan Sri Khalid cho hay danh tính của hành khách sử dụng hộ chiếu giả còn lại vẫn đang được điều tra.

Công bố hình ảnh của 2 hành khách sử dụng hộ chiếu giả trong chuyến bay mất tích 2
Nam thanh niên Pouria Nur Mohammad Mehrdad.

Rạng sáng ngày thứ Bảy (8/3), chiếc máy bay mang hiệu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines với 239 hành khách cùng phi hành đoàn đã mất tích.

Ngay sau khi vụ việc diễn ra đã có rất nhiều nghi vấn liên quan đến vụ việc này. Nhiều người cho rằng vụ việc có thể gặp nạn do lỗi của phi công. Cũng có những nghi vấn cho rằng chiếc máy bay MH370 đã bị cướp hoặc khủng bố.

Tuy nhiên, sau khi các nhà chức trách công bố hình ảnh của 1 trong những hành khách sử dụng hộ chiếu giả thì nghi án liên quan đến khủng bố đã giảm thiểu khá nhiều. Ông Tan cho biết ông không hề nghi ngờ Pouria là 1 thành viên trong băng đản khủng bố.

Công bố hình ảnh của 2 hành khách sử dụng hộ chiếu giả trong chuyến bay mất tích 3
Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid.

Khi được hỏi tại sao lại có những khẳng định này, ông Tan cho biết "Chúng tôi đã nói chuyện với mẹ của Pouria. Bà ấy đang chờ con trai ở Frankfurt. Khi con trai không tới, bà mới biết rằng có điều gì không ổn đã xảy ra. Quả nhiên, sau đó không lâu bà nhận được tin máy bay mất tích."

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH