DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công bố hệ thống ứng dụng i-CNM: Quản lý sức khỏe trực tuyến qua Smart-phone
Thanh Loan - 09:41 27/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vừa chính thức công bố ứng dụng “i-CNM” - Hệ thống quản lý sức khỏe trực tuyến qua điện thoại di động. Bạn chỉ cần tải ứng dụng miễn phí này về điện thoại để được giải đáp đầy đủ tất cả những băn khoăn về sức khỏe như: đi khám ở đâu? Đặt lịch khám, mua thuốc... đồng thời đây cũng là kênh giúp các bác sĩ dễ dàng quản lý bệnh nhân hơn.

Ứng dụng i-CNM được công bố tại Hội Nghị “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ y tế” do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức với sự tham gia của hơn 1000 y, bác sĩ từ các cơ sở y tế trên cả nước tới tham dự.

i-CNM có các tính năng của ứng dụng sẽ giải đáp đầy đủ cùng bạn tất cả những băn khoăn như: Bạn muốn bác sĩ tư vấn để biết tình trạng sức khỏe hiện; bạn mong muốn tìm hiểu bác sĩ, bệnh viện uy tín để kiểm tra sức khỏe; hay khi khám bệnh do không có thời gian nên bạn muốn khám theo yêu cầu; khi cần mua thuốc, bạn có nhu cầu mua thuốc gần nhà hay ở những chỗ uy tín. Hàng ngày, bạn muốn cập nhật tin tức y học để mở rộng hiểu biết cho bản thân và các thành viên gia đình,...

Sử dụng ứng dụng i-CNM, bạn chỉ cần tải miễn phí và cài đặt trên điện thoại thông minh của hệ điều hành Android hoặc iOS. Với ứng dụng này, ngay tại nhà hoặc cơ quan làm việc, mọi băn khoăn trên của bạn sẽ được giải đáp qua các chuyên mục của app.

i-CNMi là kênh tương tác hai chiều giữa bác sĩ và người dân. Với sự tương tác này giúp bạn chủ động nắm được cơ bản tình trạng sức khỏe như định hướng đi khám chuyên khoa phù hợp khi cần thiết, cách xử lý ban đầu khi có những biểu hiện bất thường, tư vấn về bổ sung dinh dưỡng, điều trị để cải thiện sức khỏe,…

Ông Lương Chí Thành – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế): Việc áp dụng hệ thống quản lý trực tuyến i-CNM sẽ giúp nhiều cho các bác sĩ trong quá trình làm chuyên môn

Theo ông Lương Chí Thành – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế): Việc áp dụng hệ thống quản lý trực tuyến i-CNM này sẽ giúp các bác sĩ tra cứu kết quả xét nghiệm nhanh, chủ động lấy mẫu và trả lời, giải đáp các câu hỏi của người bệnh qua đó nâng cao được chuyên môn.

Ông Thành cho rằng trong tương lai, các tính năng của i-CNM cần mở rộng nhiều ứng dụng hơn nữa để trở thành mô hình mẫu phục vụ bệnh nhân trên cả nước.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh đã báo cáo về Ứng dụng  I-CNM với các tính năng vượt trội về chăm sóc sức khỏe toàn diện qua các tiện ích một ứng dụng chăm sóc sức khoẻ đang được miễn phí cho các hệ điều hành Android hay iOS.

Theo đó, khi có nhu cầu, khách hàng chỉ cần tải miễn phí về máy, ứng dụng có tính năng vượt bậc như sau:

Tổng Giám đốc BV Đa khoa MEDLATEC - Nguyễn Trí Anh báo cáo về Ứng dụng i-CNM

Giải đáp online mọi thắc mắc của người dân

Mục “Hỏi - đáp” trên ứng dụng là kênh tương tác hai chiều giữa bác sĩ và người dân. Với sự tương tác này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên đi khám chuyên khoa phù hợp khi cần thiết, cách xử lý ban đầu nếu có những biểu hiện bất thường, bổ sung dinh dưỡng, điều trị để cải thiện sức khỏe,…

Chuyên mục có sự cộng tác của hàng ngàn bác sĩ các chuyên khoa, uy tín trên khắp cả nước và được hoạt động 24/24 nên luôn lắng nghe, giải đáp nhanh, hiệu quả mọi thắc của bạn hoặc người người thân.

Đồng thời, sự tương tác với khách hàng qua câu trả lời, bác sĩ có thể khẳng định thương hiệu, chuyên môn với người bệnh và được nâng cao trình độ chuyên môn.

Tìm kiếm bác sĩ (bác sĩ, phòng khám, nhà thuốc)

Ứng dụng định vị toàn bộ các địa điểm y tế như phòng khám bác sĩ, cơ sở y tế, nhà thuốc giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn theo yêu cầu và tiết kiệm được thời gian chăm sóc sức của bản thân cũng như các thành viên gia đình.

Đặt lịch khám theo yêu cầu (khám tại nhà, tại viện, lấy mẫu tận nơi)

Khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, nhưng bạn không có nhiều thời gian nên muốn được đặt lịch khám theo yêu cầu. Trước tiện ích trên ứng dụng này, bạn chỉ cần chọn mục “Đặt lịch khám”.

Tùy theo nhu cầu, bạn hoặc người thân có thể chọn hình thức “khám tại viện”, “khám tại nhà” hoặc “lấy mẫu tận nơi”, sau đó cung cấp các thông tin cá nhân trên ứng dụng và chọn “Gửi thông tin” để đặt lịch. Ngay sau đăng ký thành công, cán bộ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ gọi điện xác nhận thời gian đặt lịch của bạn.

Đối với dịch vụ lấy mẫu tận nơi, khám tại nhà, bệnh viện sẽ đến tận nơi lấy mẫu theo lịch hẹn.

Đối với dịch vụ đặt lịch khám, khi đến MEDLATEC, bạn sẽ được nhân viên y tế tiếp đón, lấy số ngay để vào phòng bác sỹ khám theo chuyên khoa đã yêu cầu. Khi thực hiện các thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện, bạn sẽ được sắp xếp vào khám sớm nhất có thể. Kết quả

có đầy đủ, bạn được hướng dẫn quay lại gặp bác sỹ/chuyên gia để được tư vấn, kê đơn điều trị, tư vấn chế độ dinh dưỡng, phòng bệnh.

Khách mời tại Hội nghị tham gai trải nghiệm ứng dụng i-CNM

Tin tức y học

Với tiêu chí cập nhật tin tức chính xác và luôn tục, mục “Tin tức y tế” trên ứng dụng i-CNM như một cổng thông tin điện tử y tế trên thiết bị di động cung cấp miễn phí cho bạn thông tin y tế mới nhất, độ tin cậy cao từ các nguồn báo, tạp chí, trang tin uy tín trong nước và ngoài nước. Đó là những tin tức, video về chế độ dinh dưỡng, thông tin về thuốc, sống khỏe,… giúp bạn dễ dàng chọn nội dụng theo yêu cầu.

Theo dõi sức khỏe

Nếu bạn là khách hàng của MEDLATEC, tại mục “Tra cứu”, bạn nhập chỉ cần nhập thông tin như thời gian làm xét nghiệm, mã bảo mật để lấy kết quả xét nghiệm ngay trên điện thoại của mình. Tiện ích này giúp bạn không phải mất thời gian đi lại, chờ đợi để lấy kết quả nhưng bạn có thể biết kết quả ngay tại nhà theo lịch hẹn trả. Đặc biệt, nếu bạn có có bệnh lý mạn tính, biểu đồ sức khỏe của ứng dụng giúp bạn dễ dàng theo dõi khám và xét nghiệm định kỳ.

Nếu bạn là bác sĩ, ứng dụng giúp sẽ bạn quản lý danh sách bệnh nhân và tra cứu kết quả nên bảo đảm tư vấn kịp thời tư vấn cho bệnh nhân ngay khi có kết quả.

Tham khảo ý nghĩa các danh mục khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng

Cơ sở dữ liệu của ứng dụng hiện có trên 500 loại xét nghiệm và dự kiến có một ngàn xét nghiệm thuộc các nhóm Hóa sinh - Miễn dịch, huyết học, vi sinh - ký sinh trùng, di truyền - sinh học phân tử,… Với tính năng chuyên mục, bạn dễ dàng tham khảo được ý nghĩa xét nghiệm, ý nghĩa

tăng hoặc giảm của chỉ số, những lưu ý khi lấy mẫu,… Nếu bạn là bác sĩ, bạn có thể tham khảo ý nghĩa chuyên sâu của các xét nghiệm.

Ngoài những tính năng trên, với giá trị là giải pháp đột phá trong chăm sóc sức khỏe toàn diện, ứng dụng còn được định hướng phát triển trong tương lai là cung cấp và hoàn thiện thêm các tính năng hữu ích cho người dùng và bác sĩ phục vụ cho quá trình khám, theo dõi và chữa bệnh.

Đặc biệt, ứng dụng sẽ tích hợp và xây dựng bệnh án điện tử với dữ liệu được kết nối với các bệnh viện liên kết, từ đó nâng cao quá trình quản lý dữ liệu bệnh.

Với những giá trị mang lại, ứng dụng đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các quý vị tham dự, đặc biệt có sự ghi nhận của cơ quan đầu ngành về công nghệ thông tin trong y tế.

Sử dụng ứng dụng i-CNM, bạn chỉ cần tải miễn phí và cài đặt trên điện thoại thông minh của hệ điều hành Android (Sony, Samsung, LG, HTC) hoặc iOS (iPhone, iPad, iPod).

Giám đốc BV Đa khoa MEDLATEC- Nguyễn Thị Kim Len phát biểu tại Hội nghị

Cách tải và cài đặt i-CNM như sau:

+ Truy cập vào app Store (đối với hệ iOS) hoặc truy cập vào Google Play (CH Play hoặc Play

Store trên hệ điều hành Android) trên thiết bị điện thoại của bạn;

+ Tìm kiếm từ khóa “icnm”

+ Chọn biểu biểu tượng đám mây để tải ứng dụng;

+ Thoái ra ngoài màn hình chọn biểu tượng i-CNM để bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng i-CNM

Bạn chọn nút menu (kéo từ trái màn hình sang hoặc ấn nút menu), khi đó sẽ xuất hiện những tính năng của ứng dụng.

Thanh Loan

Tin liên quan
Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
SKĐS - Với những đóng góp trong lĩnh vực y tế, Bệnh viện Đa khoa MEDLATECđã được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và bằng khen của Bộ Y tế đúng dịp kỷ niệm tòn 20 năm thành lập Bệnh viện.
Bệnh viện Medlatec: Nâng cao chất lượng và kỹ thuật hiện đại cho người bệnh
Vừa qua, tại Hà Nội, Bệnh viện Medlatec đã tổ chức hội nghị và tổng kết cuối năm. Với 15 năm hình thành và phát triển,
Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế từ xa
SKĐS - Chiều 20 tháng 05 năm 2014, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) y tế - Cục CNTT Bộ Y Tế phối hợp với Công ty cổ phần eDoctor tổ chức buổi hội thảo “Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế từ xa”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm