Công bố giấy chứng tử của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

30-09-2022 2:25 PM | Quốc tế

SKĐS - Giấy chứng tử cho thấy, Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời vì tuổi già. Văn bản trên có chữ ký của Công chúa Anne, con gái của Nữ hoàng.

Bí quyết chống lão hóa, trẻ lâu của Nữ hoàng Anh Elizabeth IIBí quyết chống lão hóa, trẻ lâu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

SKĐS - Nữ hoàng Anh Elizabeth II là người vẹn toàn cả về nhan sắc và tài năng. Để có làn da đẹp và dung nhan luôn lộng lẫy quý phái như vậy, Nữ hoàng Elizabeth có những bí quyết rất đáng học theo để trở nên khỏe mạnh, trẻ đẹp theo năm tháng.

Tài liệu do cơ quan lưu trữ Scotland cho thấy, Cố Nữ hoàng Anh đã qua đời vào hồi 3h10' chiều ngày 8/9 theo giờ Anh quốc, tại Lâu đài Balmoral ở Ballater, Scotland.

Vị Quốc vương trị vì lâu nhất Anh quốc đã qua đời một cách yên bình ở tuổi 96.

Anh quốc đã tổ chức Quốc tang nhằm tưởng niệm sự ra đi của Nữ hoàng. Vua Charles Đệ Tam đã nối ngôi trị vì đất nước vào ngày 10/9.

Vua Charles III đã bày tỏ lòng tôn kính đối với người mẹ, người đã hết sức tận tâm cống hiến cho vương triều kéo dài 7 thập kỷ. Tại Cung điện St James, Vua Charles III nói: "Dù đau buồn, nhưng chúng ta vẫn bày tỏ lời cảm ơn bởi sự trung thành với đất nước của Nữ hoàng Elizabeth II".

Nguyên nhân Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời đã được tiết lộ - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Các nhà lãnh đạo thế giới cũng đã bày tỏ tình cảm đối với Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Họ cho rằng Nữ hoàng là người có tầm ảnh hưởng thế giới trong suốt 70 năm trị vì Anh quốc của bà. Và trong tang lễ chính thức diễn ra vào ngày 19/9, cả thế giới đã tiễn đưa Nữ hoàng Anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Các nguyên thủ quốc gia trên thế giới cùng với thành viên hoàng gia Anh đã tựu lại Nhà thờ Westminster Abbey dự lễ tang. Trong khi đó, hàng nghìn người dân tập trung trên đường phố và dọc theo những con đường xe tang chở linh cữu Nữ hoàng Anh đi qua từ London tới Lâu đài Windsor để tiễn đưa vị quốc vương lần cuối.

Nguyên nhân Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời đã được tiết lộ - Ảnh 3.

Theo giấy chứng tử, nguyên nhân Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà là do tuổi già.

Tối hôm đó, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã được yên nghỉ bên cạnh lăng mộ của phu quân - Công tước xứ Edinbourgh trong Nhà nguyện tưởng niệm Vua George VI. Đây là một tòa phụ của Nhà nguyện St. George, nơi lưu trữ linh cữu của cha mẹ và em gái của Nữ hoàng.

Điện Buckingham đã công bố một bức ảnh tiết lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng vào tuần trước, cho thấy một viên đá cẩm thạch đen của Bỉ có chạm khắc thủ công tên của Nữ hoàng cùng cha mẹ và phu quân bà.

Tang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minhTang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minh

SKĐS - Ngày 19/9, cả Anh quốc tôn vinh cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II, vị quân vương nổi danh toàn cầu. Bà sẽ được yên nghỉ bên người chồng quá cố thân yêu Hoàng thân Philip cùng cha mẹ thân sinh của mình ở nhà nguyện bên trong Nhà thờ St.George.

Chiều cao của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Vua Charles III, Thái tử William và Hoàng tử HarryChiều cao của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Vua Charles III, Thái tử William và Hoàng tử Harry

SKĐS - Mọi người đều rất ngưỡng mộ vóc dáng đẹp và gương mặt thanh tú của Nữ hoàng Anh Elizabeth. Hẳn mọi người rất tò mò về chiều cao của người phụ nữ quyền lực này cũng như Vua Charles III và các thành viên khác trong hoàng gia Anh như Hoàng tử William, Công nương Kate, Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

Thế giới tiếc thương người phụ nữ định hình thế kỉ Nữ hoàng Elizabeth II


Nguyễn Vân
(theo CNN)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH