DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công bố “điểm sàn” tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015 trước 1/8
10:39 23/07/2015 GMT+7
Theo kế hoạch tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào trên mạng internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng cho thí sinh biết trước ngày 1/8.
Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: TTXVN)

Tất cả những thí sinh có điểm thi trung học phổ thông dưới ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định sẽ không được đăng ký dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo phương thức tuyển dựa vào điểm của kỳ thi này.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, hiện Bộ đang tích cực xử lý dữ liệu và sẽ cố gắng để có thể đưa ra ngưỡng xét tuyển đầu vào sớm nhất.

​Ông Ga cho biết, kết quả thi năm nay tập trung chủ yếu ở ngưỡng điểm 5 -6 điểm. Với phổ điểm này, các trường nhóm giữa sẽ có nguồn tuyển dồi dào hơn so với mọi năm.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ga cho rằng các trường nhóm trên cũng không lo thiếu thí sinh do năm nay thí sinh đăng ký chọn trường sau khi biết điểm nên những thí sinh điểm cao sẽ tập trung đăng ký vào nhóm trường này.

Trong những năm trước, khi Bộ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng theo hình thức thi "ba chung", ngưỡng điểm sàn tuyển sinh đại học thường ở mức từ 13 đến 14 điểm, mức điểm sàn cao đẳng thường từ 10 đến 12 điểm, tuỳ theo khối thi.

Sau khi Bộ công bố điểm, các cụm thi sẽ phiếu báo điểm cho thí sinh để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh từ 1/8./.

 

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Nhiều trường đại học hạn chế chỉ tiêu tuyển thẳng đại học
Trường ĐH Luật Hà Nội, ĐH Vinh, ĐH Huế, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã thông báo phương án tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2015. Theo đó, ngoài thực hiện theo quy định của Bộ, các trường có những quy định riêng để phù hợp với tuyển sinh của trường.
Khối đại học y, dược "siết" chỉ tiêu tuyển thẳng
Năm 2015, nhiều trường đại học khối y, dược "siết" chặt chỉ tiêu tuyển thẳng, thậm chí còn kén chọn cả những đối tượng đã đạt giải học sinh giỏi quốc gia vào một số ngành.
Vén màn bí ẩn trong căn hầm tại trường Đại học Yale
​Căn hầm bí mật ở khu ký túc xá Harkness của Đại học Yale (Mỹ) luôn là một nơi gây tò mò cho rất nhiều sinh viên.
Bí quyết đi thi đại học với 300.000 đồng
Đó là câu hỏi do một thí sinh tỉnh Bình Phước có hoàn cảnh khó khăn, bản thân để dành được 300.000 đồng để tham dự kỳ thi THPT quốc gia đặt ra trong buổi tư vấn “Đồng hành cùng thí sinh”.
Vì sao bà lão nhặt ve chai quyết tâm lấy bằng đại học?
Bà Hoa muốn có bằng Luật để giúp những hộ nghèo không có tiền mà phải va chạm đến pháp lý…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm