Công an xác minh vụ thanh niên chặn đường, ném đá vỡ kính xe cứu thương gây phẫn nộ

03-06-2023 5:06 PM | Pháp luật

SKĐS - Hiện cơ quan công an tại Trà Vinh đang xác minh nội dung clip đăng tải trên mạng xã hội về việc một nam thanh niên chặn đường và ném vỡ kính xe cứu thương chở bệnh nhân.

Ngày 3/6, trên mạng xã hội xuất hiện hai đoạn clip ghi lại hình ảnh một thanh niên chặn đầu xe cấp cứu rồi tranh cãi với tài xế, sau đó dùng đá đập vỡ kính xe khiến nhiều người phẫn nộ.

Liên quan đến vụ việc này, Dân trí thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 31/5, trước cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh. Tài xế trong đoạn clip là anh Q. Toàn bộ sự việc được anh C. (cũng là tài xế đi cùng) đã ghi hình lại và đăng tải lên mạng xã hội.

CLIP: Nam thanh niên chặn đầu xe cấp cứu và đập vỡ kính xe gây phẫn nộ.

Anh C. cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, anh Q. lái xe cấp cứu chở bệnh nhân đi từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) về Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh để tiếp tục chữa trị. Bệnh nhân phải thở máy suốt quãng đường chuyển viện.

Trên đường đi, tài xế Q. nhìn thấy một nam thanh niên cùng hai người phụ nữ. Nhóm này lái hai xe máy đi dàn hàng ngang. Lúc này, tài xế Q. hú còi để xin nhường đường nhưng nam thanh niên chỉ quay lại nhìn.

Sau đó, vì lo lắng cho bệnh nhân trên xe, tài xế Q. bật thêm một chiếc còi nữa thì bị nam thanh niên quay lại chửi rủa, chặn đầu xe.

Dù đã được mọi người ngăn cản nhưng nam thanh niên tiếp tục chặn đầu xe cứu thương và dù tài xế đã giải thích trên xe có người bệnh nặng.

"Xe cấp cứu trên Sài Gòn xuống đây gặp tao phải tắt còi. Sao mày dám hú còi? Tao là trùm ở đây. Tụi mày phải biết điều!", nam thanh niên này nói.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người bức xúc về hành vi của nam thanh niên và mong muốn cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm.

Theo đại diện Công an TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) cho biết, cơ quan công an đang thụ lý điều tra, xác minh thông tin nam thanh niên trong clip. "Sau khi xảy ra vụ việc tài xế đã đến Công an TP Trà Vinh trình báo. Người này cho biết, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn do nam thanh niên cho rằng xe cấp cứu bóp kèn gây ảnh hưởng. Trình báo xong tài xế đã quay về TP.HCM" - đại diện Công an TP Trà Vinh thông tin.

Công an xác minh vụ thanh niên chặn đường, ném đá  vỡ kính xe cứu thương gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Kính xe cứu thương bị đập vỡ.

Ngoài ra, Pháp luật TP.HCM thông tin thêm, xe cứu thương nói trên thuộc Công ty TNHH Dịch vụ - Thương Mại Cường Phúc Thọ, TP.HCM. Vào hôm xảy ra vụ việc, xe cứu thương chở bệnh nhân từ BV Chợ Rẫy (TP.HCM) tới BV Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Thanh niên đập bể kính xe cứu thương tên là D., hiện đang làm tại cơ sở mai táng Đ.C.H ở TP Trà Vinh. Phóng viên của Pháp luật TP.HCM đã liên hệ điện thoại và được gặp bà N.T.H, chủ cơ sở này.

Theo bà H., D. năm nay 26 tuổi, một vợ hai con. “Hôm xảy ra vụ việc, D. đi tiệc về nên trong người có rượu. Do không làm chủ bản thân, D. đã gây ra sự việc đáng tiếc. Sau khi tỉnh rượu, D. buồn và hối hận. D. cũng muốn được gặp tài xế xe cứu thương và gia đình bệnh nhân để xin lỗi” - bà H. nói.

“Thay mặt D., tôi xin lỗi tài xế xe cứu thương và người nhà bệnh nhân. Tôi cũng xin chịu toàn bộ kinh phí thay kính xe bị D. đập bể” - bà H. nói thêm.


Tú Diệp (t/h)
Ý kiến của bạn