Công an vào cuộc xác minh thông tin nữ sinh tự tử nghi do bạo lực học đường

18-04-2023 7:49 PM | Xã hội

SKĐS - Trước thông tin trên mạng xã hội về sự việc một nữ sinh lớp 10 Trường chuyên ĐH Vinh tự tử nghi do bạo lực học đường, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Ngày 18/4, ông Nguyễn Hồng Soa – Trưởng Phòng công tác Chính trị học sinh sinh viên (Đại học Vinh) cho biết, sau khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh Trường THPT chuyên ĐH Vinh tự tử nghi do bạo lực học đường, cơ quan công an đã đến làm việc với nhà trường để xác minh làm rõ một cách khách quan.

Cơ quan công an vào cuộc xác minh thông tin nữ sinh tự tử do bạo lực học đường - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên ĐH Vinh.

Trước đó, vào tối 16/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một nữ sinh tự tử nghi do bạo lực học đường.

Cụ thể, nội dung chia sẻ "nữ sinh vốn học giỏi nhất nhì lớp, thế nhưng nữ sinh đã bất ngờ bỏ học và từng nói với mẹ "con sợ đi học, con sợ đến trường". Sau đó, khi mẹ tìm hiểu ra mới biết con bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.

Lo lắng cho con, người mẹ đã đến trường xin cho con chuyển lớp, tìm cô chủ nhiệm để nhờ can thiệp. Phía nhà trường không đồng ý cho nữ sinh chuyển lớp mà hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc khiến người mẹ cũng phần nào yên tâm, tiếp tục cho con học ở ngôi trường ấy.

Tuy nhiên, nữ sinh vẫn phải sống trong môi trường áp đảo ấy kéo dài hàng tháng trời. Khi không thể chịu nổi áp lực ấy, nữ sinh đã chọn cách giải quyết tiêu cực... đó là tự tử. Nữ sinh ra đi ở tuổi 17 khiến gia đình đau xót vô cùng".

Cơ quan công an vào cuộc xác minh thông tin nữ sinh tự tử do bạo lực học đường - Ảnh 2.

Lãnh đạo nhà trường thông tin về sự việc.

Sau sự việc, lãnh đạo Trường THPT chuyên ĐH Vinh đã có thông tin ban đầu. Cụ thể, ngoài nội dung về sự việc của nữ sinh Y.N (nữ sinh lớp 10A15 – Trường THPT chuyên ĐH Vinh) còn có thêm clip được cho là của em nữ sinh này bị bạo hành lan truyền trên mạng. Về vấn đề này, ông Soa cho biết, qua xác nhận của giáo viên cũng như các em học sinh thì clip này không phải diễn ra trong khuôn viên nhà trường. Em học sinh bị đánh không phải là là Y.N. Những em học sinh trong clip không phải là học sinh của lớp 10A15 cũng như của nhà trường.

Về thông tin gia đình xin chuyển lớp cho em Y.N, thầy Phạm Xuân Chung – Hiệu trường Trường THPT chuyên ĐH khẳng định: "Gia đình chưa trao đổi việc này với tôi mà chỉ có cá nhân em nữ sinh lên trao đổi trực tiếp. Việc nữ sinh xin chuyển lớp không phải là chuyện nhỏ đối với các em nên tôi hỏi rất kỹ về việc này cũng như tâm tư của nữ sinh. Tuy nhiên, em nữ sinh chỉ cho biết là xin chuyển vì có quen biết với cô giáo chủ nhiệm của lớp em xin chuyển và cách học của em nữ sinh này phù hợp với cô giáo này hơn".

"Tôi đã trao đổi kỹ với em về việc chuyển lớp thì không thể chuyển ngay được mà phải có thời gian cũng như khả năng của mình có đáp ứng được với lớp học này không" – Thầy Chung cho biết.

Về thông tin nữ sinh nghi bị bạo lực học đường, cô Đặng Việt Hà – Giáo viên chủ nhiệm của nữ sinh cho biết, lớp có 27 em học sinh thì Y.N rất hòa đồng với các bạn. Tuy nhiên, từ đầu tháng 11/2022, thì một nhóm bạn và Y.N không còn chơi với nhau nữa. "Qua tìm hiểu, nói chuyện với các bạn thì các bạn đều thông tin là không hợp nhau. Nội tình phía sau như thế nào thì tôi không thể nắm được. Em N.T.Y.N. là một học sinh ngoan ngoãn, thực hiện tốt các nội quy trường lớp, đạt học lực giỏi học kỳ 1" - cô Hà nói.

Nhà trường nói gì về thông tin nữ sinh lớp 10 trường chuyên tự tử vì bị bạo lực học đường?Nhà trường nói gì về thông tin nữ sinh lớp 10 trường chuyên tự tử vì bị bạo lực học đường?

SKĐS - Trước thông tin trên mạng xã hội về sự việc một nữ sinh lớp 10 Trường THPT chuyên ĐH Vinh (Nghệ An) tự tử vì bị bạo lực học đường, lãnh đạo nhà trường đã có thông tin ban đầu sự việc.V. Đồng
Ý kiến của bạn