Công an thông tin về nguyên nhân vụ cháy tại khu công nghiệp Bắc Giang khiến 1 người tử vong

02-11-2023 18:12 | Xã hội

SKĐS - Sau khi xác định được nguyên nhân vụ cháy tại khu công nghiệp Bắc Giang khiến 1 người tử vong, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

Khu công nghiệp cháy trong đêm, hàng nghìn người bỏ chạy tán loạnKhu công nghiệp cháy trong đêm, hàng nghìn người bỏ chạy tán loạn

SKĐS - Vụ cháy diễn ra vào thời điểm giữa đêm - rạng sáng khiến nhiều người không kịp trở tay, khi phát hiện thì đã quá muộn, ngọn lửa bùng lên và lan nhanh.

Video vụ cháy tại khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang được người dân ghi lại:

Đám cháy lớn xảy ra vào giữa đêm 26 và kéo dài đến sáng ngày 27/10 mới được dập tắt.

Liên quan đến vụ cháy lán trại công nhân tại khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) khiến 1 người tử vong xảy ra đêm 26/10, ngày 2/11, Thượng tá Chu Bá Huy, Phó trưởng Công an huyện Việt cho biết, nguyên nhân vụ cháy trên được xác định là do chập điện và không có dấu hiệu hình sự.

Trước đó, vào khoảng 11h đêm ngày 26/10, tại khu vực lán trại của công nhân khu công nghiệp Quang Châu (xã Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang) bất ngờ xảy ra cháy. Vì sự việc xảy ra vào thời điểm công nhân đang nghỉ ngơi nên khi lửa đã lan rộng thì không thể xử lý, dẫn đến việc hàng nghìn người bỏ chạy tán loạn ra khỏi khu công nghiệp vào giữa đêm.

Đã xác định được nguyên nhân vụ cháy khu công nghiệp Bắc Giang khiến 1 người tử vong - Ảnh 3.

Vụ cháy tại khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang đã xác định được nguyên nhân.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy. Mặc dù vậy, do đặc thù khu vực xảy ra cháy có nhiều đồ dùng, vật dụng dễ bắt lửa dẫn đến việc đám cháy bùng phát và lan nhanh. Vụ cháy thậm chí có thể quan sát từ rất xa, cột khói cao hàng chục mét, nhiều người dân đứng cách hiện trường 1 khoảng cách xa vẫn cảm thấy nóng và ngạt. Phải đến hơn 3 tiếng sau, khoảng 1h30 sáng ngày 27/10, vụ cháy mới cơ bản được kiểm soát.

Hậu quả, vụ cháy tại khu công nghiệp Quang Châu khiến 1 người tử vong, đồng thời gây thiệt hại cho 4 khu nhà cùng nhiều xe máy, tài sản khác, tổng diện tích cháy vào khoảng 1.600m2.

Đã xác định được nguyên nhân vụ cháy khu công nghiệp Bắc Giang khiến 1 người tử vong - Ảnh 4.

Toàn cảnh vụ cháy tại khu công nghiệp Bắc Giang được người dân ghi lại.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện Việt Yên đã tiến hành kiểm tra hình ảnh camera an ninh và nhận thấy ngọn lửa xuất phát từ khu vực lán trại căng tin chứa hàng hóa phục vụ công nhân. Khu vực này có nhiều tủ bảo quản, trong khi sử dụng nhiều loại dây điện không đồng bộ về chất lượng nên công suất chịu tải kém.

Ngoài ra, vì điểm khởi phát cháy là căng tin công nhân nên còn chứa các bình gas, bếp gas phục vụ nấu ăn dẫn đến đám cháy lan nhanh hơn, gây ra nổ mạnh.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đang điều tra mở rộng, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan.

Xem thêm video được quan tâm:

Bắc Giang lại xảy ra cháy tại công ty, hàng trăm mét vuông bị thiêu rụi.


Thành Long
Ý kiến của bạn