DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công an Phú Yên phát động hiến máu vì sức khỏe cộng đồng
Tin, ảnh: BÁ NHA - 11:20 19/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vì sức khỏe cộng đồng, xã hội nhân văn, Công an tỉnh Phú Yên vừa phát động phong trào hiến máu trong toàn lực lượng.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, vì sức khoẻ cộng đồng và sức khoẻ chính mình.

Phát biểu tại lễ phát động, Đại tá Nguyễn Nhất Tâm, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đề nghị toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Phú Yên phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, tham gia hiến máu tình nguyện góp phần chung tay cùng toàn ngành y tế và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh Phú Yên phấn đấu đạt 1.000 đơn vị máu.

Các chiễn sỹ Công an Phú Yên hiến máu sau lễ phát động

Trung úy Võ Nguyên Vũ Lâm, Phó bí thư Đoàn Cơ sở Phòng Hậu cầ-Công an Phú Yên cho biết: “Với tôi và các đồng chí trong đơn vị cũng như trong toàn lực lượng Công an Phú Yên, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì chúng tôi hiểu rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi khi hiến máu, tôi luôn nghĩ tới thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tôi cảm thấy rất xúc động và tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cứu người cho những đợt sau. Được hiến máu để cứu người là niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng tôi”.

Phong trào hiến máu lần này diễn ra đến 24/4. Phòng Hậu cần Công an tỉnh Phú Yên và ngành y tế Phú Yên phối hợp thực hiện chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn, đúng tiêu chí phòng chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu. Ngay sau phát động, đã có hơn 500 lượt cán bộ, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu. Tất cả cán bộ, chiến sĩ đều được kiểm tra thân nhiệt, đo huyết áp nhằm đảm bảo máu hiến đủ tiêu chuẩn để cứu người.

Được biết, trước đó, để ứng phó với COVID-19, tập thể y, bác sĩ cán bộ Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên clung đã tích cực nghiên cứu để pha chế nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của WHO, sử dụng trong nội bộ lực lượng Công an Phú Yên và để chủ động phòng dịch, giảm được chi phí.

Tin, ảnh: BÁ NHA

Tin liên quan
Vừa lo chống dịch COVID-19, nhân viên y tế BV Hữu Nghị vừa hiến máu cứu người
SKĐS - Để đảm bảo an toàn cho người đến hiến máu và thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bệnh viện Hữu Nghị đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bảo đảm an toàn, tạo sự an tâm cho người hiến máu
Phó Thủ tướng kêu gọi thanh niên và những người khoẻ mạnh tích cực tham gia hiến máu
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nghĩa cử tham gia hiến máu trong giai đoạn khó khăn hiện nay của các cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân, của nhiều người dân khác, đồng thời kêu gọi những lực lượng khác như thanh niên... và những người khỏe mạnh tiếp tục hiến máu để phục vụ điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn này
Cộng đồng tích cực hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19
SKĐS - Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm máu - nhất là với nhóm máu A và O. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến....
Chiến sỹ trẻ mê hiến máu vì sức khỏe cộng đồng
SKĐS - Trung úy Nguyễn Duy Hùng - Bí thư Chi đoàn cơ sở phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Phú Yên xem việc hiến máu nhân đạo làm việc làm cần thiết vì sức khỏe cộng đồng. Nhất là khi có tình hình dịch bệnh hoặc các quỹ dự trữ máu từ các bệnh viện thiếu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm