Công an làm việc với chủ nhóm trẻ bị tố bỏ đói, bạo hành học sinh

03-10-2022 5:30 PM | Thời sự

SKĐS - Cơ quan công an đã tiến hành mời chủ nhóm trẻ về trụ sở công an phường để tiến hành làm việc, xác minh các nội dung liên quan đến việc học sinh nghi bị bỏ đói, bạo hành.

Chiều ngày 3/10, Công an phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cùng đại diện UBND phường Hòa Xuân, Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ đã trực tiếp đến nhóm trẻ Elm School (trên đường Nguyễn Phước Lan, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) để điều tra, xác minh sự việc nhiều học sinh ở nhóm trẻ này bị bỏ đói, bạo hành gây xôn xao dư luận.

Học sinh bị bỏ đói, bạo hành

Vào sáng ngày 3/10, trên mạng xã hội lan truyền bức thư xin lỗi của một người tên P.T.G (được cho là Hiệu trưởng của Elm School – một nhóm trẻ ở phường Hòa Xuân). Nội dung bài viết như sau: "Tôi tên là P.T.G. trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra.

 Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng... Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi".

Công an làm việc với chủ nhóm trẻ bị tố bỏ đói, bạo hành học sinh - Ảnh 1.

Đến 16h40 ngày 3/10 thì cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm việc tại trụ sở Elm School. Ảnh: GA

Trong bức thư này, cô G. cũng cam kết rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, đồng thời xin phụ huynh tha thứ. Ngoài ra bài viết còn đăng tải kèm hình chụp biên bản cuộc họp giữa chủ trường, cô G. và các phụ huynh lớp. 

Nội dung biên bản ghi nhận ngày 29/9, Elm School đã tổ chức cuộc họp phụ huynh lớp Toddler, nơi cô G. thực hiện các hành vi thô bạo với trẻ. Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, ném L.; xô đẩy M., kéo lê C., đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn, bắt trẻ ăn lại đồ đã nhả ra. Kết luận cuộc họp, các phụ huynh thống nhất sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

Công an làm việc với chủ nhóm trẻ bị tố bỏ đói, bạo hành học sinh - Ảnh 2.

Biên bản họp phụ huynh thể hiện cô G. đã có những hành vi bạo lực với học sinh.

Trao đổi với PV qua điện thoại, cô P.T.G cho biết, đang làm việc với các cơ quan chức năng để trình bày sự việc nên chưa thể nói gì vào lúc này.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Sau khi bức thư của cô G. cùng biên bản họp phụ huynh của nhà trường được đưa lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận, vào chiều ngày 3/10, Công an phường Hòa Xuân cùng đại diện UBND phường Hòa Xuân, Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ đã trực tiếp đến nhóm trẻ Elm School để thu thập tài liệu, xác minh sự việc.

Công an làm việc với chủ nhóm trẻ bị tố bỏ đói, bạo hành học sinh - Ảnh 3.

Cơ quan công an mời cô G. (người mặc áo trắng) về trụ sở làm việc liên quan đến các thông tin bỏ đói, bạo hành học sinh tại Elm School. Ảnh: GA

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, sau khi cùng các giáo viên của nhà trường làm việc, cung cấp các hồ sơ, giấy tờ về việc thành lập nhóm trẻ cho UBND phường và Phòng GD&ĐT quận, cô G. được công an phường Hòa Xuân mời về trụ sở làm việc. Phía cơ quan công an cho biết, đã thu giữ các đoạn phim do camera nhà trường quay lại để phục vụ công tác điều tra.

Công an làm việc với chủ nhóm trẻ bị tố bỏ đói, bạo hành học sinh - Ảnh 4.

Elm School là nhóm trẻ vừa mới được UBND phường Hòa Xuân cấp phép thời gian gần đây. Ảnh: GA

Trao đổi với Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Phan Phú Cương – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân cho biết, chiều nay (3/10) sau khi nắm bắt thông tin về một sự việc trên mạng, UBND phường đã có chỉ đạo cùng công an phường vào cuộc xác minh, làm rõ. Về phía UBND phường, trước mắt sẽ đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này, sau đó sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo dựa trên kết quả điều tra của cơ quan công an.

Đến 16h40 cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm việc tại trụ sở của nhóm trẻ này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc. 


Gia An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH