Ngày 5/2, Công an thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết đang củng cố hồ sơ, làm việc với các đối tượng có liên quan trong vụ gây rối trật tự công cộng và có dấu hiệu cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích xảy ra tại khu vực chùa Kim Tiên (tổ 13, khóm Phú Hòa, phường An Phú, thị xã Tịnh Biên).
Cơ quan công an kêu gọi các đối tượng có liên quan nhanh chóng liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tịnh Biên đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h20 ngày 3/2, ông N.P.C (sinh năm 1962, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cùng một nhóm người trong gia đình đến viếng chùa Kim Tiên.
Khi đoàn người của ông C đến gần khu vực chánh điện thì bất ngờ bị một nhóm khoảng 50 người lạ mặt áp sát.
Nhóm này bao gồm cả nam và nữ, đeo khẩu trang tiến lại gần đè ông C xuống để giật sợi dây chuyền. Ông C la lớn thì nhóm gia đình ông bị nhóm người lạ mặt tấn công, khiến 5 người bị thương, xây xát.
Ngay sau đó, ông C trình báo vụ việc với cơ quan công an.
Bước đầu xác định, tài sản của ông C và người nhà bị mất sau vụ việc gồm 1 sợi dây chuyền vàng trị giá khoảng 3,6 triệu đồng và 12 triệu đồng tiền mặt.
Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm đối tượng lạ mặt tẩu thoát khỏi hiện trường.