Công an bắn chỉ thiên, nghi can thảm sát quỳ xuống chịu trói

15-08-2015 7:41 PM | Thời sự

Đang bỏ chạy, thấy công an truy bắt nổ súng chỉ thiên bắn cảnh cáo, nghi can Đặng Văn Hùng gây vụ thảm sát 4 người cùng người tình sợ quá, quỳ xuống đưa tay vào còng số 8.

Vào hồi 10 giờ 30 sáng nay 15-8, sau 62 giờ huy động tổng lực điều tra, truy tìm dấu vết, lực lượng công an đã bắt giữ được nghi can vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái và người phụ nữ bỏ trốn cùng.

Việc bắt được nghi can có sự đóng góp lớn của người dân. Trò chuyện với Báo Người Lao Động, người dân và lực lượng chức năng kể lại những tình tiết gay cấn về việc truy tìm dấu vết và vây bắt nghi phạm vụ trọng án.

Có mặt tại hiện trường bắt giữ nghi phạm Đặng Văn Hùng (SN 1989, tại xã Lâm Giang) và "người tình" bỏ trốn cùng Nguyễn Thị Hán (tức Hương, SN 1979, trú tại tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên), chúng tôi gặp những người đầu tiên phát hiện ra 2 nghi can là anh Hà Văn Liên (ở thôn 2, tổ 3, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái). “Khoảng 5 giờ sáng nay, khi tôi đang lọc thịt lợn tại nhà thì phát hiện thấy 2 bóng người đi qua. Khi bật đèn pin soi thì thấy người đàn ông tóc vàng mặc áo đỏ trông có vẻ ngổ ngáo đi theo sau là một người phụ nữ" - anh Liên kể.

Nghi can Đặng Văn Hùng và cô gái Nguyễn Thị Hán bỏ trốn cùng bị bắt khi không kịp chống trả - Ảnh: Báo Yên Bái

Anh chạy lại nói chuyện với mấy người dân gần đó thì mọi người đều có chung nhân định 2 người này rất giống 2 nghi can giết người tại xã Lâm Giang đang bị dán lệnh truy nã tại địa phương.

Ngay sau đó, người dân đã gọi cho cơ quan công an xã Khánh Hòa. Ít phút sau, tổ công tác có mặt, anh Liên cùng đi với lực lượng công an truy tìm nghi can.

Nơi nghi can Đặng Văn Hùng bị bắt khi đang lẩn trốn cùng người yêu là vùng rừng núi hiểm trở, cây cối um tùm

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Đức Thọ, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên phụ trách mảng điều tra, cho biết ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đã cử hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an thuộc nhiều lực lượng: Bộ Công an, Công an tỉnh Yên Bái, Công an các huyện Văn Yên, Lục Yên cùng người dân chia thành nhiều mũi tìm kiếm, vây ráp 2 nghi can.

Trong quá trình tìm kiếm, một tổ công tác phát hiện 2 đối tượng nằm che lá cọ lên người để ngụy trang. Khi thấy có động, 2 đối tượng vội chạy xuống núi để tẩu thoát. Tuy nhiên, đang chạy xuống dưới thì bắt gặp mũi trinh sát khác ập tới. Lực lượng truy bắt đã nổ súng chỉ thiên để trấn áp. Nghi can Đặng Văn Hùng và người phụ nữ bỏ trốn cùng sợ quá, quỳ xuống đưa tay vào còng số 8.

Qua kiểm tra, bước đầu khi phát hiện trên người nghi can Hùng chỉ có chiếc bật lửa, không có súng. Ông Thọ cũng nhận định công lao rất lớn trong vụ vây bắt nghi can lần này là nguồn tin cung cấp của nhân dân và làm việc hết sức mình của các lực lượng công an nói chung

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH