Con voi chui lọt lỗ kim!

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thắc mắc: - Tiêu tiền ngân sách, rút tiền từ ngân hàng có dày đặc hàng rào quy định vậy mà sao những kẻ tham nhũng vẫn có thể moi được nhỉ?

Hai Phiếm thắc mắc:

- Tiêu tiền ngân sách, rút tiền từ ngân hàng có dày đặc hàng rào quy định vậy mà sao những kẻ tham nhũng vẫn có thể moi được nhỉ?

- Thì tham nhũng cũng có những quy trình!

- Quy trình tham nhũng?

- Thì như vụ đại án Phạm Công Danh - Ngân hàng Xây dựng (VNCB) đang xét xử đấy! Quan này đã mời và tấn phong khá nhiều nhân viên rửa xe, bảo vệ lên ngồi ghế giám đốc con để làm bình phong rút tiền cho ông ta sử dụng.

- Cái chiêu “Hồn Trương Ba da hàng thịt” và “ve sầu lột xác” này không mới nhưng làm sao 4.700 tỷ của VNCB đã một đi không trở lại trước hàng loạt quy định?

- Quy định thì chặt nhưng có quyền thì quá đơn giản dù ở nơi mà tiền bạc chi li bậc nhất. Danh chỉ đạo các nhân viên ngân hàng dưới quyền hoàn tất, phê duyệt hồ sơ vay tiền của các công ty “người nhà”. Sau khi vay được tiền chuyển qua nhiều tài khoản trung gian khác rồi chuyển về lại cho tài khoản của Danh hoặc rút tiền mặt cho Danh sử dụng.

-  Thế mà tôi cứ tưởng rút tiền ngân hàng còn khó hơn lấy lại tiền lỡ đưa cho vợ!

- Cung cách thế này không chỉ có VNCB vì với ngài Danh, đến 9.000 tỷ cũng phải bắc thang lên hỏi ông trời.

- Mà mới là một vụ lộ sáng thôi đấy! Hèn chi dân cứ nghèo và nước cứ tụt hậu!

- Luật và quy định ở ta đâu thiếu. Vấn đề là người thực hiện luật và quy định…!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Con voi chui lọt lỗ kim!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT