DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Con voi chui lọt lỗ kim!
Cả Nghĩ - 07:29 22/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thắc mắc: - Tiêu tiền ngân sách, rút tiền từ ngân hàng có dày đặc hàng rào quy định vậy mà sao những kẻ tham nhũng vẫn có thể moi được nhỉ?

Hai Phiếm thắc mắc:

- Tiêu tiền ngân sách, rút tiền từ ngân hàng có dày đặc hàng rào quy định vậy mà sao những kẻ tham nhũng vẫn có thể moi được nhỉ?

- Thì tham nhũng cũng có những quy trình!

- Quy trình tham nhũng?

- Thì như vụ đại án Phạm Công Danh - Ngân hàng Xây dựng (VNCB) đang xét xử đấy! Quan này đã mời và tấn phong khá nhiều nhân viên rửa xe, bảo vệ lên ngồi ghế giám đốc con để làm bình phong rút tiền cho ông ta sử dụng.

- Cái chiêu “Hồn Trương Ba da hàng thịt” và “ve sầu lột xác” này không mới nhưng làm sao 4.700 tỷ của VNCB đã một đi không trở lại trước hàng loạt quy định?

- Quy định thì chặt nhưng có quyền thì quá đơn giản dù ở nơi mà tiền bạc chi li bậc nhất. Danh chỉ đạo các nhân viên ngân hàng dưới quyền hoàn tất, phê duyệt hồ sơ vay tiền của các công ty “người nhà”. Sau khi vay được tiền chuyển qua nhiều tài khoản trung gian khác rồi chuyển về lại cho tài khoản của Danh hoặc rút tiền mặt cho Danh sử dụng.

-  Thế mà tôi cứ tưởng rút tiền ngân hàng còn khó hơn lấy lại tiền lỡ đưa cho vợ!

- Cung cách thế này không chỉ có VNCB vì với ngài Danh, đến 9.000 tỷ cũng phải bắc thang lên hỏi ông trời.

- Mà mới là một vụ lộ sáng thôi đấy! Hèn chi dân cứ nghèo và nước cứ tụt hậu!

- Luật và quy định ở ta đâu thiếu. Vấn đề là người thực hiện luật và quy định…!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
"Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - gameshow đầu tiên dành cho các cán bộ y tế
SKĐS - Qua chương trình gameshow “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” công chúng sẽ được chứng kiến những nét phong phú, tài hoa và những khía cạnh thú vị trong tâm hồn của các y bác sĩ chưa từng được biết đến...
Ngôi trường không khói thuốc
SKĐS - Thực hiện cam kết xây dựng “Trường học không khói thuốc”, thời gian qua một số trường học trong tỉnh Hà Tĩnh đã có những cách làm hay, giải pháp thiết thực, bước đầu tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của giáo viên, học sinh về giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ và môi trường.
Ca mổ lấy thai hi hữu tại viện K: Sức khỏe người mẹ tiến triển rất chậm
SKĐS - Sau 11 ngày mổ ngồi bắt con, sức khỏe bệnh nhân Đậu Thị Huyền Trâm 25 tuổi, TP.Hà Tĩnh - (người mẹ ung thư di căn vẫn quyết giữ thai để con phát triển gây xúc động trong cộng đồng về tình hình mẫu tử thiêng liêng) hiện đang tiến triển rất chậm.
Mổ nhầm chân ở BV: Nỗi khiếp sợ của BS và chuyện ở Mỹ cũng nhầm
"Gia đình vẫn động viên bác sĩ và mong muốn bệnh viện đưa ra hình thức kỉ luật nhẹ nhất có thể để bác sĩ còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp".
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm