DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Côn trùng – giải pháp cho vấn đề thiếu lương thực trong tương lai
Hải Yến - 14:01 29/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà khoa học tại Đại học khoa học môi trường và cuộc sống Wroclaw của Ba Lan, côn trùng có hàm lượng protein cao hơn, ít chất béo, nên rất tốt cho sức khỏe.

Theo LHQ,  năm 2050, dân số thế giới sẽ tăng hơn 30%  so với hiện nay và đạt khoảng 9,1 tỷ người, kèm theo đó, nhu cầu về lương thực, thực phẩm cũng tăng 70%.  Các nhà khoa học Ba Lan đã tìm ra một giải pháp cho vấn đề này, đó là các nguồn thực phẩm từ côn trùng.

Theo các nhà khoa học tại Đại học khoa học môi trường và cuộc sống Wroclaw của  Ba Lan, côn trùng có hàm lượng protein cao hơn, ít chất béo, nên rất tốt cho sức khỏe. Trong khi việc nuôi và phát triển chúng lại chiếm ít diện tích hơn so với chăn nuôi gia súc, đặc biệt ít gây ảnh hưởng đến môi trường. Chúng ta có thể nuôi côn trùng từ các thực phẩm thừa của con người, sau một vài ngày nó sẽ trở thành nguồn thực phẩm tươi bổ dưỡng phục vụ lại cho họ.

Để thuyết phục người dân dễ dàng sử dụng thực phẩm từ các loại côn trùng, các nhà khoa học đã tạo ra các món ăn như bánh chocolate làm từ sâu đục quả, dế rán giòn có hương vị thịt gà để trộn salad… Ăn côn trùng rất phổ biến ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, tuy nhiên với những người châu Âu  loại thực phẩm này còn khá xa lạ, thậm chí là một thách thức không nhỏ với họ.

 

 

Hải Yến

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Xử trí khi bị côn trùng cắn
SKĐS - Dân gian có những phương pháp trị liệu có thể xử trí ban đầu khi bị côn trùng cắn bằng những dược liệu tự kiếm tại chỗ khi chưa kịp chuyển nạn nhân tới các cơ sở y tế.
Cẩn trọng viêm da tiếp xúc do côn trùng
SKĐS - Viêm da tiếp xúc xảy ra do côn trùng đốt hoặc tiếp xúc với các phần của côn trùng như bụi phấn hoặc các chất tiết của côn trùng đang sống hoặc bị chết.
Điều trị và phòng tránh viêm da tiếp xúc do côn trùng
SKĐS - Viêm da tiếp xúc do côn trùng có thể gặp rải rác trong cả năm nhưng thường gặp nhất vào mùa hè bởi thời tiết oi nóng, độ ẩm cao.
Tinh sả hương- chế phẩm xua đuổi muỗi côn trùng an toàn, hiệu quả
SKĐS - Do đặc điểm về khí hậu 4 mùa của Việt Nam, rất thuận lợi đối với sự phát triển các loại cây trái, hoa màu đã giúp cho cuộc sống sinh hoạt, kinh tế của nhân dân ta ngày càng phát triển và ổn định. Cùng với sự phát triển của con người thì các loài động vật, côn trùng, vi khuẩn cũng phát triển và làm nảy sinh một số bệnh tật đáng phải quan tâm phải kể đến đó là : Sốt xuất huyết, giun sán, thương hàn, não, bệnh về thần kinh... mà nguồn gây bệnh có liên quan tới các loài muỗi, ruồi, gián.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm