Con trai Tổng thống thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Nga

18-11-2013 2:27 PM | Quốc tế

Irek Minnikhanov, con trai Tổng thống Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, là một trong số 50 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Nga.

Irek Minnikhanov, con trai Tổng thống Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, là một trong số 50 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Nga.

Irek Minnikhanov cùng 43 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Tatarstan Airlines rời thủ đô Moscow để tới thành phố Kazan - thủ đô nước Cộng hòa Tatarstan thuộc liên bang Nga. Họ đều thiệt mạng khi máy rơi tại sân bay thành phố Kazan vào khoảng 19h30 phút theo giờ Moscow.

Con trai Tổng thống thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Nga 1
Irek Minnikhanov cùng vợ mới cưới. Ảnh: East2west.

Chàng trai 23 tuổi là một trong 2 người con trai của Tổng thống Cộng hòa Tatarstan thuộc liên bang Nga, ông Rustam Minnikhanov. Anh vừa kết hôn với Antonia Guichard, một phụ nữ Pháp, cách đây 3 tháng.

Ngoài ra, Phó thủ tướng nước Cộng hòa Tatarstan, Yuri Kamaltynov, cho hay, ông Alexander Antonov, người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tại Cộng hòa Tatarstan, cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Trong khi đó, theo TTXVN, không tên người Việt nào xuất hiện trong danh sách các nạn nhân vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Kazan.

Hãng hàng không Tatarstan Airlines cho hay, chiếc Boeing 737 xấu số bắt đầu hoạt động từ năm 1990 và hãng thuê nó từ năm 2008. Hiện nhà chức trách chưa tìm thấy hộp đen của máy bay.

Theo Đỗ Quyên (Zing.vn/Tri thức)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH