Hà Nội

Con rể say rượu đốt cháy rụi nhà bố vợ

05-05-2019 8:57 AM | Thời sự

SKĐS - Sau khi nhậu say, một người đàn ông ở Quảng Bình cãi nhau với vợ, do không kiểm soát được hành vi của mình, anh ta đã thiêu rụi nhà bố vợ. Cơ quan công an đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can

Chiều ngày 18/4, Hồ Phanh (30 tuổi, trú tại xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) đi nhậu về thì xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng cãi vã gay gắt với nhau. Do giận vợ và không kiềm chế được bản thân, Phanh chạy sang nhà bố vợ là ông Hồ Long rồi châm lửa đốt nhà.

Do thời tiết nắng nóng, hanh khô nên ngọn lửa lan nhanh làm ngôi nhà của ông Hồ Long và một ngôi nhà khác của gia đình hàng xóm cháy rụi. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi 2 ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản bên trong.

Ngôi nhà ông Hồ Long bị thiêu rụi.

Sau khi gây án, Hồ Phanh bỏ trốn vào rừng, đến ngày 1/5 anh ta ra trình diện Cơ quan Công an huyện Minh Hoá để thú nhận toàn bộ hành vi gây án của mình. Tại cơ quan điều tra Hồ Phanh khai nhận do quá tức giận vợ mình nên nảy sinh ý định đốt nhà bố vợ cho hả giận.

Ngày 4/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Minh Hóa ra quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Phanh để làm rõ hành vi Hủy hoại tài sản.

Hồ Phanh tại cơ quan công an

Say rượu bia không những tổn hại về sức khỏe mà còn làm cho con người không kiểm soát được hành vi của mình. Nhiều vụ án giết người, hủy hoại tài sản đã xảy ra, bên cạnh đó nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và tai nạn lao động là rất lớn.


Gia Thiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH