Hà Nội

Con rể sát hại mẹ vợ dã man trong đêm nhận án chung thân

30-12-2021 3:28 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 30/12, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Lê Văn Triễn, kẻ nhẫn tâm ra tay sát hại mẹ vợ ngay tại nhà riêng.

Theo cơ quan điều tra, Lê Văn Triễn (SN 1988), trú tại thôn Vĩnh Tuy 3, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh. Vào đêm 5/7, do có xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc, Triễn đã tìm đến nhà mẹ vợ là bà Hà Thị Th. (SN 1967), trú tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh. Đối tượng này đã dùng kéo đâm mẹ vợ nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong rồi bỏ trốn.

Tuyên tù chung thân cho kẻ ra tay sát hại mẹ vợ dã man trong đêm - Ảnh 1.

Đối tượng Triễn tại phiên tòa.

Đến sáng ngày 6/7, cháu họ của bà Hà Thị Th. và một số hàng xóm đến nhà bà Th. thì tá hỏa phát hiện người phụ nữ này đã tử vong sau vườn nhà nên nhanh chóng báo với cơ quan công an.

Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, cơ quan công an xác định bà Th. bị giết với một số vết thương trên người, đồng thời phát hiện nhiều dấu vết máu nhỏ giọt từ hiện trường ra ngoài đường khoảng 2 km, nhận định đối tượng gây án bị thương, chảy máu nhiều khi bỏ trốn.

Bước đầu nhận định Triễn là đối tượng tình nghi, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ truy tìm tung tích đối tượng. Sau gần một tuần chạy vào rừng sâu lẩn trốn, đến 15h30 ngày 12/7, Lê Văn Triễn đã ra đầu thú.

Tuyên tù chung thân cho kẻ ra tay sát hại mẹ vợ dã man trong đêm - Ảnh 2.

Đối tượng Triễn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cảm thấy hối lỗi, mong muốn được giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Triễn cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cảm thấy hối lỗi, mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để chấp hành và trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi nghe cáo trạng của viện kiểm sát, ý kiến bị cáo, bị hại và những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Văn Triễn mức án tù chung thân.


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH