DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Con gái liệt sỹ đảo Gạc Ma sẽ được tuyển dụng đặc cách vào BVĐK Diễn Châu
17:55 17/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long cho biết, hiện nay Sở Y tế đang phối hợp với Sở Nội vụ trình UBND tỉnh Nghệ An cho phép tuyển dụng theo hình thức đặc cách cháu Phan Thị Trang vào làm việc tại BVĐK Diễn Châu

 

Ngày 17/3, giám đốc Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long cho biết :Sở Y tế đang phối hợp với Sở Nội vụ trình UBND tỉnh Nghệ An cho phép tuyển dụng theo hình thức đặc cách cháu Phan Thị Trang vào làm việc tại BVĐK Diễn Châu

Theo ông Bùi Đình Long cho biết, trưa ngày 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường gọi điện cho ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế, chỉ đạo Sở Y tế nhận cháu Phan Thị Trang - con liệt sĩ Phan Huy Sơn vào làm việc tại BV Đa khoa huyện Diễn Châu. Ngay lập tức ông Long đã về quê của liệt sỹ Phan Huy Sơn thông báo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đi có Giám đốc BVĐK huyện Diễn Châu - Trần Khắc Tiế

Về phiá Sở Y tế Nghệ An, trong báo cáo gửi về Bộ Y tế ngày 17/3, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long cho biết, “hiện nay Sở Y tế đang phối hợp với Sở Nội vụ trình UBND tỉnh Nghệ An cho phép tuyển dụng theo hình thức đặc cách cháu Phan Thị Trang vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu”.

GĐ Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long đang trò chuyện với bạn Phan Thị Trang Ảnh: Báo Lao động

GĐ Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long đang trò chuyện với bạn Phan Thị Trang Ảnh: Báo Lao động

Trước đó, trong bức tâm thư gửi đến Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến qua trang Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế, bạn Phan Thị Trang (ở Diễn Châu- Nghệ An) cho biết, bố Trang là liệt sỹ Phan Huy Sơn (quê tại Diễn Nguyên,Diễn Châu,Nghệ An) đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc tại đảo Gạc Ma, khi mẹ Trang mới 25 tuổi và đang mang thai Trang được vài tháng.

Cũng theo bức thư của Trang, trước đây liệt sỹ Phan Huy Sơn là cán bộ y tế của binh chủng hải quân, bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm, anh trai Phan Huy Hà sinh năm 1984 bị tàn tật bẩm sinh, mọi sinh hoạt cá nhân của Hà đều phải nhờ mẹ và Trang giúp, nên Trang đã theo học ngành y nhằm giúp đỡ và tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ và anh. Tuy nhiên, hiện Trang đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng mà chưa xin được việc làm, do đó Trang mong muốn được Bộ trưởng Bộ Y tế giúp đỡ bản thân cũng như gia đình.

Bày tỏ trên trang Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ: Đọc thư của cháu Trang, con gái chiến sỹ hải quân Phan Huy Sơn đã ngã xuống tại đảo Gạc Ma , năm 1988, bất cứ ai trong chúng ta cũng rất chia sẻ với những mất mát và nỗi khổ đau mà vợ và con của Chiến sĩ Phan Huy Sơn phải đối mặt với cuộc sống mưu sinh hàng ngày, vật lộn với bệnh tật, ốm đau.

“Bằng những tình cảm chân thành nhất, tôi và đồng nghiệp của tôi xin được bày tỏ sự chia sẻ với cháu Trang và gia đình”- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến không chì chia sẻ với hoàn cảnh của bạn Trang và gia đình qua "giao diện online" mà còn thể hiện bằng hành động cụ thể qua việc ngày 13/3, Bộ trưởng đã yêu cầu Văn phòng Bộ Y tế gửi công văn đến Sở Y tế Nghệ An truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng đề nghi Sở Y tế Nghệ An xem xét, hỗ trợ và bố trí việc làm bạn Phan Thị Trang tại cơ sở y tế gần nhà để thuận tiện cho việc chăm sóc người thân trong gia đình.

Cũng liên quan đến tâm thư của bạn Phan Thị Trang gửi đến Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế và tấm lòng sẻ chia, quan tâm của Bộ trưởng dành cho bạn Trang cũng như gia đình, PGS.TS Trần Đăng Xuân hiện đang công tác tại Đại học Hiroshima, Nhật Bản thông qua trang Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã mong muốn Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kết nối với bạn Phan Thị Trang để PGS.TS Xuân có thể giúp đỡ Trang.

Thái Bình

 

 

 

 

 

 

và gia đình”- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Tin liên quan
Philippines tố Trung Quốc xây đường băng trên đảo Gạc Ma của Việt Nam
SKĐS - Philippines ngày 14.5 đã lên tiếng tố cáo Trung Quốc xây dựng trái phép một đường băng trên đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Trung Quốc tính xây đảo nhân tạo cạnh Gạc Ma
Truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này dự tính xây đảo nhân tạo gần đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nhằm cạnh tranh với Việt Nam và Philippines trong những tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông.
Trung Quốc đã mở rộng Gạc Ma tới 100.000m2
Hình ảnh vệ tinh do cơ quan Quốc phòng và Không gian Airbus đưa ra đã cho thấy có sự tiến triển nhanh chóng và thay đổi lớn trong hoạt động xây dựng của Trung Quốc trên Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa.
Gạc Ma trong lòng đất mẹ
SKĐS - - Thế là “Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma” sẽ được xây dựng nay mai tại Bắc bán đảo Cam Ranh gắn với huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa!
Fanpage duy nhất và chính thức của Bộ trưởng Bộ Y tế
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức đưa fanpage vào hoạt động tại địa chỉ https://www.facebook.com/botruongboyte.vn
Khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma
Ngày mai (13-3), lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma sẽ diễn ra tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà)
Từ thông tin qua Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế giúp đỡ con của chiến sĩ Trường Sa
SKĐS - Nhận được tâm thư của một người lính kể về cháu Phan Thu Hoài- con gái một chiến sĩ từng thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim đã yêu cầu cử đội ngũ chuyên gia giỏi để cứu chữa cho trẻ.
Tấm lòng bộ trưởng với thân nhân của liệt sỹ đảo Gạc Ma
SKĐS - Chia sẻ với những mất mát và khó khăn của thân nhân liệt sỹ đã hy sinh trên đảo Gạc Ma, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu ngành y tế Nghệ An tìm mọi cách giúp đỡ các thân nhân hoàn thành ý nguyện
Con gái liệt sỹ Gạc Ma và thư gửi Bộ trưởng Kim Tiến
“Em biết đến facebook Bộ trưởng Kim Tiến chỉ là sự tình cờ và gửi trong thư cả niềm tin và những hi vọng. Không ngờ Bộ trưởng đã phản hồi ngay và mang đến cho em cơ hội thay đổi cuộc sống”, em Phan Thị Trang (Diễn Châu, Nghệ An), con gái liệt sỹ Gạc Ma kể lại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm