DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Con gái chủ quán cắt tóc và khách đến gội đầu dương tính SARS-CoV-2
D.Hải - 13:26 23/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 7 và 8 đều ở huyện Yên Mỹ.

Các trường hợp này là con gái của chủ quán cắt tóc, gội đầu ở thôn Thụy Trang, xã Trung Hưng và khách hàng ở thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường đến gội đầu ngày 20/6. Cả 2 được phát hiện sau khi cách ly tập trung.

Trước tình hình dịch phức tạp, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hưng Yên đã họp trực tuyến với 10 huyện, thị xã, thành phố về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Huyện Yên Mỹ cũng phong toả thêm thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường với 2.600 nhân khẩu để phòng chống dịch COVID-19 từ 7 giờ ngày 23/6 tới khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND huyện Yên Mỹ cũng đã mở rộng phong tỏa toàn bộ thị trấn Yên Mỹ trên 17000 nhân khẩu; xã Trung Hưng trên 9000 nhân khẩu và một phần thôn Thụy Lân, xã Thanh Long với 600 nhân khẩu; 1 phần thôn Yến Đô, xã Tân Việt với 150 nhân khẩu. Huyện cũng đã thành lập 10 chốt liên ngành kiểm soát tại các khu vực phong tỏa, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng.

Tỉnh Hưng Yên cũng đã có yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là lái xe đường dài, tuyến Bắc - Nam và các tuyến đi qua địa phương có dịch bệnh COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong đợt dịch thứ 4 ở Hưng Yên đã có 45 ca bệnh được ghi nhận. Riêng tại huyện Yên Mỹ đã có 8 ca dương tính liên quan từ trường hợp BN 13374 lái xe tuyến Bắc Nam có địa chỉ ở Thị trấn Yên Mỹ được ghi nhận ca bệnh tại tỉnh Bình Dương.

D.Hải

Tin liên quan
Thợ cắt tóc cho bệnh nhân COVID-19 cũng trở thành F0
SKĐS - Tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Yên Mỹ, trong đó có một người cắt tóc cho lái xe mắc COVID-19.
Nữ công nhân tổn thương phổi nghiêm trọng, lọc máu 6 lần thoát chết COVID-19 hi hữu
SKĐS - TS. Vũ Đình Phú - Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, những trường hợp bệnh diễn biến nặng kịch phát như ca bệnh này thì nguy cơ tử vong luôn thường trực, đòi hỏi sự nỗ lực cao nhất trong điều trị của đội ngũ y tế...
Hưng Yên: Thêm mẹ và con trai bệnh nhân COVID-19 có kết quả dương tính
SKĐS - Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 liên quan đến điểm dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm