Con gái ca sĩ Phi Nhung cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy

14-10-2021 3:39 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Con gái cố ca sĩ Phi Nhung gửi lời cảm tạ, tri ân sâu sắc đến BV Chợ Rẫy và các nhân viên y tế đã nỗ lực cứu chữa cho mẹ trong thời gian điều trị COVID-19.

Ca sĩ Phi Nhung đã trở về với vòng tay của con gái và gia đìnhCa sĩ Phi Nhung đã trở về với vòng tay của con gái và gia đình

SKĐS - Sau tất cả, ca sĩ Phi Nhung đã trở về với gia đình sau khi trải qua chuyến bay gần 30 giờ cùng diễn viên Việt Hương.

Tang lễ Phi Nhung tràn ngập nước mắt

Tang lễ của ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Huệ Quang ở Mỹ ngày 13/10 (theo giờ Hà Nội), được phát sóng trực tiếp trên livestream của Trung tâm Thúy Nga Paris – nơi giọng ca Bông điên điển đã hợp tác và biểu diễn hơn 20 năm qua.

Con gái ca sĩ Phi Nhung cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy  - Ảnh 2.

Con gái ca sĩ Phi Nhung - Wendy Phạm cùng tro cốt của mẹ trong tang lễ giọng ca Bông điên điển ngày 12/10 theo giờ Mỹ (13/10 giờ Việt Nam).

Khó có thể nói hết những tình cảm, sự thương yêu của đồng nghiệp dành cho ca sĩ Phi Nhung khi người mẹ nuôi của 23 đứa trẻ không may mắc COVID-19 và dù đã có 2 lần âm tính song đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa 28/9 tại BV Chợ Rẫy. Sau hơn 10 ngày, với những nỗ lực, vợ chồng diễn viên Việt Hương đã hoàn tất các thủ tục và đưa tro cốt ca sĩ Phi Nhung từ Việt Nam trở về Mỹ để đoàn tụ với con gái Wendy Phạm, gia đình và đồng nghiệp tại hải ngoại.

Trong tang lễ của ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ, đông đảo đồng nghiệp và người hâm mộ đã đến chia buồn với gia đình cố ca sĩ. Trong số này có "người tình âm nhạc" của Phi Nhung là ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Trizzie Phương Trinh, danh hài Thúy Nga, Vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang- Cam Thơ, danh ca Giao Linh, ca sĩ Bằng Kiều, diễn viên Hồng Đào, chị em Trúc Lam – Trúc Linh…

Con gái ca sĩ Phi Nhung cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy  - Ảnh 3.

Người tình âm nhạc của Phi Nhung, ca sĩ Mạnh Quỳnh chia sẻ cảm xúc trong tang lễ tiễn Phi Nhung về miền cát bụi.

Theo dõi tang lễ Phi Nhung nới xứ người, khán giả trong nước không cầm được nước mắt, nhiều câu chuyện về Phi Nhung được các đồng nghiệp chia sẻ đã tôn lên vẻ đẹp, lòng nhân ái và tài năng của giọng ca Chiều lên bản thượng trong lòng công chúng. 

"Cô ấy là người rất chuẩn mực. Khi làm việc chung, quý vị mới thấy sự bền bỉ, hăng say của cô ấy. Dù chúng tôi hát chung rất lâu nhưng ngoài đời không gặp nhau nhiều vì có cuộc sống riêng. Nhưng lúc nào chúng tôi cũng nhắn tin, trò chuyện với nhau rất nhiều. Mỗi lần Phi Nhung stress đều nhắn tin tâm sự với tôi. Tôi là người an ủi, xoa dịu cô ấy”, ca sĩ Mạnh Quỳnh chia sẻ trong nước mắt tại tang lễ Phi Nhung.

Con gái ca sĩ Phi Nhung cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy  - Ảnh 4.

Hình ảnh ca sĩ Phi Nhung tràn ngập trong tang lễ của cô ở chùa Huệ Quang.

Con gái ca sĩ Phi Nhung cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy  - Ảnh 5.

Ca sĩ Bằng Kiều đến viếng ca sĩ Phi Nhung.

Sau tất cả, Phi Nhung đã về với miền cát bụi với bao nỗi xót xa, thương cảm với người ở lại. Tất cả đều nguyện cầu linh hồn nữ ca sĩ sẽ sớm siêu thoát, phiêu diêu miền cực lạc. Tất cả những muộn phiền của Phi Nhung lúc sinh thời sẽ tan biến, những dự định dang dở về từ thiện sẽ được con gái Wendy Phạm nối tiếp. Phi Nhung mất đi nhưng hình ảnh, lời ca tiếng hát và trái tim ấm áp của nữ ca sĩ sẽ còn ở lại với giới mộ điệu.

Con gái ca sĩ Phi Nhung cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy, mặn đắng lời xin cuối cùng

Ngay sau khi tổ chức tang lễ cho mẹ chu toàn, Wendy Phạm – con gái Phi Nhung đã có tâm thư gửi đến mọi người. Con gái cố ca sĩ Phi Nhung viết: "Không biết phải dùng từ nào ngoài 2 từ cảm ơn để tỏ lòng biết ơn của con đối với những người đã giúp cho con và gia đình hoàn thành tang lễ của mẹ thật tốt đẹp".

Con gái ca sĩ Phi Nhung cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy  - Ảnh 6.

Gia đình Wendy Phạm trong tang lễ của mẹ.

Wendy Phạm gửi lời cảm ơn đến Hòa thượng Thích Minh Mẫn – trụ trì chùa Huệ Quang và các sư thầy và tăng ni từ các chùa đã đến để tụng kinh cho mẹ. Tang lễ của Phi Nhung đã được tổ chức long trọng và trang nghiêm làm cho Wendy Phạm càng thêm tự hào về mẹ. "Gia đình chúng con xin cảm ơn các ông, các bà, cô dì, chú bác, anh chị, thân hữu gần xa và bạn bè đồng nghiệp của mẹ đã đến viếng, gửi tiền từ thiện, gửi vòng hoa chia buồn, và tiễn đưa mẹ con về nơi an nghỉ cuối cùng", Wendy Phạm chia sẻ.

Con gái ruột của ca sĩ Phi Nhung cũng không quên cảm ơn đến những người hâm mộ của mẹ ở khắp nơi trên thế giới đã cầu nguyện cho mẹ, gửi lời an ủi và động viên đến con và gia đình. Đặc biệt, Wendy Phạm có những tâm tình, cảm ơn sâu sắc đến các thầy thuốc ở Việt Nam.

Con gái cố ca sĩ Phi Nhung nhấn mạnh: "Con rất biết ơn bệnh viện Gia An và BV Chợ Rẫy. Mặc dù không giữ được mạng sống của mẹ nhưng con biết các bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện cũng đã làm hết sức mình để cứu chữa cho mẹ con.

Con gái ca sĩ Phi Nhung cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy  - Ảnh 7.

Hai mẹ con ca sĩ Phi Nhung.

Lời cảm ơn đặc biệt xin gửi đến bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc BV Chợ Rẫy, bác sĩ Trương Dương Tiển - Trưởng khoa phòng hồi sức tích cực ICU , bác sĩ Việt - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp và toàn bộ ekip, các y bác sĩ và nhân viên của bệnh viện", Wendy Phạm trải lòng. 

Cuối cùng, Wendy Phạm có "lời xin cuối cùng" với mọi người: "mẹ con đã về với Phật, con xin mọi người hãy để cho mẹ con được vui vẻ yên nghỉ".

Xem thêm video đang được quan tâm:

Trong phòng bệnh của Bệnh viện dã chiến.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH