DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Con đường nối châu Âu và châu Phi dưới thời khủng long
BV - 08:40 03/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Loài khủng long mới được phát hiện to cỡ chiếc xe buýt từng đi qua sa mạc Sahara 80 triệu năm trước đây hé mở một con đường cổ đại nối giữa châu Phi và châu Âu trong suốt giai đoạn cuối của thời đại khủng long.

khủng long

 

Có tên gọi khoa học là Mansourasaurus shahinae, loài khủng long này do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Carnegie phát hiện ra khi đào xới bờ biển Ai Cập. Xương của chúng cho thấy gần với loài từ châu Âu và châu Á hơn là khủng long ở châu Phi hay Nam Mỹ. Phát hiện này tiết lộ một con đường cổ đại chưa từng biết tới nối liền châu Phi và châu Âu từng được mô tả như “Chén Thánh” (Holy Grail).

Hóa thạch cho thấy, chiếc cổ dài cho phép loài khủng long này với tới những tán lá của nơi từng là cánh đồng cỏ màu mỡ. Loài khủng long này cao 10m và nặng khoảng 5 tấn.

BV

(theo Daily Mail)

Tin liên quan
Nicolas Cage trả đầu lâu khủng long về Mông Cổ
SKĐS - Nicolas Cage đã đồng ý trao trả lại một chiếc đầu lâu xương khủng long hóa thạch loại hiếm cho chính phủ Mông Cổ
Phim “Thế giới khủng long” quá đáng sợ với trẻ em?
Phim Thế giới khủng long (Jurassic World), phần 4 của loạt phim Công viên kỷ Jura đang làm mưa, làm gió trên các bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nó cũng khiến không ít bậc phụ huynh có con dưới 12 tuổi lo lắng khi nhiều em sợ hãi lúc xem phim này tại tuần ra mắt đầu tiên.
10 viện bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới
Bộ phim "Jurassic World" đang làm mưa làm gió ở các rạp chiếu phim toàn cầu. Trong những ngày này, các bảo tàng khủng long cũng đông khách hơn bao giờ hết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm