DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Con đi chống dịch, cha bị bệnh hiểm nghèo, đồng nghiệp thay con chăm sóc
BV Chợ Rẫy - 10:38 17/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Chợ Rẫy vừa cấp cứu thành công ca bệnh nhồi máu cơ tim nguy kịch. Điều đặc biệt của ca bệnh này, bệnh nhân chính là cha đẻ của BSCKII Huỳnh Quang Đại, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đang là đội trưởng đội phản ứng nhanh cố 2 của BV đang ngày đêm hỗ trợ chống dịch tại BVĐK Trung ương Quảng Nam

 

Ngay khi tiếp nhận thông tin đặc biệt này, Ban Giám đốc Bệnh viện đã huy động tối đa lực lượng tinh nhuệ nhất còn ở Bệnh viện và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cấp cứu cho ba của bác sĩ Huỳnh Quang Đại.
Chỉ trong vòng 30 phút nhập viện, cha của bác sĩ Đại đã được các bác sĩ thăm khám, hội chẩn và can thiệp mạch vành để hạn chế tối đa nguy cơ do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp gây nên.

Các đồng nghiệp của BS. Đại tại Khoa Tim mạch can thiệp thực hiện tái thông mạch vành cho cha của anh


Sau khi thoát khỏi thời khắc nguy hiểm, ông được bố trí một phòng riêng để tiếp tục được theo dõi.TS.BS Nguyễn Thượng Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu cơ tim giờ thứ 7 do tắc mạch máu nhỏ. “Nếu nhập viện chậm trễ, bệnh nhân sẽ có thể rơi vào trạng thái chậm nhịp, rối loạn nhịp, thậm chí có thể tử vong khi không cấp cứu, điều trị kịp thời”, TS.BS Nghĩa nói.

Bác sĩ CK1 Trần Anh Thế, Trưởng tua trực Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ: “Chúng tôi đặt mình vào vị trí của bác sĩ Đại, người đã đang thay mình làm việc tại tiền tuyến, nơi mà nguy cơ phơi nhiễm bệnh dịch COVID-19 có thể xảy ra bất cứ lúc nào thì người thân của bác sĩ Đại cũng như người thân của mình. Chúng tôi nghĩ mình cần cố gắng làm những gì tốt nhất, trọn vẹn nhất để đồng nghiệp của mình an tâm làm việc”.

Ở nơi "tiền tuyến" e kíp của bác sĩ Đại và đồng nghiệp cũng nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân. Cụ bà 100 tuổi, BN 592  đã gửi lời đến bs Đại và Ekip BV Chợ Rẫy:  "Mai mốt tui hết bệnh mời bác sĩ đến nhà tui uống nước chè"

Từ tâm dịch, qua điện thoại, bác sĩ Đại xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng nghiệp ở hậu phương đã thay anh chăm sóc ba trong tình huống khẩn cấp. Anh cho biết: "Ở đầu chiến tuyến chúng tôi đối diện với nhiều áp lực về điều trị, nguy cơ lây nhiễm, nhưng mọi người luôn động viên nhau cùng lạc quan, vui vẻ và quyết tâm đồng sức, đồng lòng để cứu sống bệnh nhân, giúp cả nước sớm vượt qua đại dịch. Có đồng nghiệp quan tâm chăm sóc ba rồi, tôi sẽ yên tâm ở lại tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19”.
Kể từ khi được cử lên đường chi viện cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam ngày 31-7, đến nay đã gần 20 ngày trôi qua bác sĩ Đại cùng với các đồng nghiệp của mình đã nỗ lực cứu sống người bệnh.

BV Chợ Rẫy

Tin liên quan
JICA trao tặng lô đầu tiên của gói viện trợ 16 tỷ cho BV Chợ Rẫy và 21 bệnh viện tuyến tỉnh
SKĐS - Nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch bệnh COVID-19, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tiếp tục triển khai các gói viện trợ trị giá tương đương khoảng 60 triệu yên (khoảng 12 tỷ đồng) cho Bệnh viện Chợ Rẫy và khoảng 20 triệu yên (khoảng 4 tỷ đồng) cho các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh. Ngày 3/6 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã trao tặng lô đầu tiên của gói viện trợ gồm 2.000 cuốn Sổ tay “Quy trình thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn”.
Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO
SKĐS - Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay
Có bệnh nhân điều trị tại BV Chợ Rẫy được BHYT trả 9,4 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh
SKĐS - Tổng số tiền mà quỹ BHYT cùng chi cho bệnh nhân Danh Văn điều trị bệnh máu tại BV Chợ Rẫy là 9,4 tỉ đồng. Đây cũng là trường hợp được quỹ BHYT chi trả cao nhất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy lên đường đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch
SKĐS - Ngay khi nhận được chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Dịch COVID-19, ngày 24/7, đội phản ứng nhanh của khoa Hồi sức Cấp cứu, BV Chợ Rẫy đã lên đường tới Đà Nẵng tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có ECMO để điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19.
[Video] Theo chân bác sĩ BV Chợ Rẫy cấp cứu bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng
SKĐS - Bên trong BV Phổi Đà Nẵng, các bác sĩ, điều dưỡng vẫn đang miệt mài, tận tâm cứu chữa cho các bệnh nhân COVID-19. Nơi đây hiện đang có đội phản ứng nhanh của Khoa Hồi sức cấp cứu, BV Chợ Rẫy ứng trực, sẵn sàng cho mọi tình huống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm