DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Con cần phẫu thuật để được tiếp tục sống!
17:49 14/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gia đình quá nghèo lại mắc cùng lúc nhiều loại bệnh trọng, cuộc sống của bé Sang đang tính từng ngày nếu không được phẫu thuật sớm.

Là con út trong gia đình có 3 anh chị em, nhưng chỉ có bé  Phan Văn Sang là quặt quẹo từ bé. Bé sinh  năm 2010 tại xóm 7A xã Nam Thanh - huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An. Hai ngày sau sinh, em bị ngạt đến tím tái người, bé được Viện nhi tỉnh Nghệ An chẩn đoán bị tim bẩm sinh và được yêu cầu chuyển ra Bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội.  Ngặt nỗi nhà nghèo, gia đình không có dủ khả năng tài chính nên không thể đi xa. Cha mẹ em đã đưa em vào viện nhi ở Huế để điều trị.

Nằm viện một thời gian dài mà em vẫn không đủ sức khoẻ và gia đình không đủ tiền để phẫu thuật cho em, gia đình lại đưa em về. Đến năm 2012, nhờ chương trình "trái tim đồng cảm" hỗ trợ bé 50 trên tổng số 100 triệu chi phí phẫu thuật, bé  Sang  được mổ tim tại Bệnh viện tim Hà Nội (Trần Hưng Đạo - Hà Nội). Để mổ cho bé lần này, gia đình đã phải huy động mọi người thân trong nhà, cha mẹ em phải vay nợ khắp nơi mới gom đủ thêm 50 triệu phẫu thuật cho em.

Bé Sang với thân hình da bọc xương bị bệnh phổi hành hạ.

Những tưởng đã qua hết những tháng ngày khó khăn vì con bệnh tật, ngày 28/8 /2015 cha mẹ em thấy con có biểu hiện khó thở, gia đình lại đùm nắm đưa bé Sang trở lại Bệnh viện Tim Hà Nội để kiểm tra. Ở đây, kết quả chụp phim, nghi vấn con có khối u ở phổi , bác sĩ yêu cầu chụp CT để có kết quả chính xác nhất. Nhưng gia đình không đủ tiền để nộp cho con chụp CT và tiếp tục điều trị nên đành xin cho con xuất viện.

 

Chẩn đoán của bệnh viện.

Về nhà thấy cha mẹ Sang vẫn thấy bé không khá lên nên gia đình lại cho con nhập viện ở Bệnh viện nhi Nghệ An, ở đó, họ chuyển con sang Bệnh viện U bướu để làm các xét nghiệm . Kết quả cho thấy con bị phì đại động mạch thuỳ trên phổi phải và nghi có khối u ở phổi. Lại một lần nữa con được bác sĩ yêu cầu chuyển ra Hà Nội gấp. Gia đình không chuẩn bị đủ tài chính nên lại xin cho con về.

 

Hình ảnh phim chụp lồng ngực của bé Sang.

Mới có 5 tuổi, nhưng bé Sang đã suốt ngày phải ra vào bệnh viện khiến cuộc sống của gia đình chị Thủy anh Sinh vốn đã kiệt quệ, khó khăn nay lại càng không biết trông vào đâu để chữa bệnh cho con. Bản thân chị Hồ Thị Thuỷ (mẹ bé Sang) bị dị tật ở chân (có giấy chứng nhận của phòng lao động thương binh xã hội) nên tất cả mọi sinh hoạt trang trải trong nhà đều trông cậy vào cha bé Sang là anh Phan Văn Sinh. Nhưng cuộc sống nông nghiệp vất vả chật vật, anh cũng chỉ biết trông chờ vào mấy sào ruộng. Khoản nợ vay để lo cho con mổ năm 2012 gia đình vẫn chưa trả hết, giờ cả nhà không biết trông vào đâu  …

Giờ đây nhìn con thoi thóp thở mà lực bất tòng tâm, bấu víu vào đâu để giữ lấy mạng sống cho con.

Mong các nhà hảo tâm có thể chung tay giúp bé Sang để bé được phẫu thuật sớm.

Mọi người quan tâm, giúp đỡ con theo địa chỉ : anh Phan Văn Sinh- bố bé Sang, xóm 7A Nam Thanh - Nam Đàn - Nghệ An. Số điện thoại: 0973922558.

Hoặc liên lạc trực tiếp vào điện thoại của chị Hồ Thị Ngọc 0983512849, số tài khoản 711A23800919 Ngân hàng Vietinbank,  chi nhánh Nghệ An.

 

PV

 

 

Tin liên quan
Xét nghiệm telomere để dự đoán nguy cơ mắc ung thư phổi
SKĐS - Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Chicago (Mỹ) đã phân tích dữ liệu di truyền của hơn 50.000 bệnh nhân ung thư...
Ung thư phổi vì thuốc an thần
SKĐS - Các nhà khoa học Na Uy, Phần Lan, Anh đã tiến hành một thí nghiệm kéo dài 20 năm để chứng minh nguy cơ ung thư từ việc lạm dụng thuốc an thần.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm