DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Còn 21 điểm đen tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội
HY - 15:32 25/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, hiện vẫn còn 21 điểm đen trên địa bàn về tình hình tai nạn giao thông, trong đó đã thực hiện 12/15 vị trí bổ sung biển báo, sơn gờ giảm tốc, khảo sát thiết kế điều chỉnh 6 điểm bất cập về kết cấu hạ tầng. Trong giờ cao điểm, có đến 92 vị trí có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông.

Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội cho biết,  hiện có 92 vị trí có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm. Để giảm ùn tắc, Sở Giao thông vận tải thành phố đã bố trí chốt trực phân luồng, đồng thời huy động thêm các lực lượng khác tham gia nhằm giảm, chống ùn tắc.

Thời gian qua, để chống ùn tắc giao thông, Sở cũng đã phối hợp với Công an Thành phố, UBND các quận và các lực lượng liên quan ra quân tổ chức giao thông, sắp xếp điểm trông giữ phương tiện, phân luồng để giao thông được thông suốt.

Với  33 điểm ùn tắc cũ, hiện mới chỉ xử lý được 1/33 điểm là nút giao Hoàng Liệt - Giải Phóng), Sở đang thí điểm tổ chức giao thông tạm thời tại 2/33 điểm là khu vực các ngõ 80, 82, 84 Chùa Láng và nút giao phía Bắc cầu Chương Dương; đồng thời xây dựng kế hoạch và các phương án, giải pháp thực hiện nhằm xử lý 30 điểm ùn tắc giao thông còn lại.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, Sở cũng phối hợp với Công an Thành phố và các đơn vị liên quan thống nhất giải pháp giải quyết 21 điểm đen trên địa bàn Thành phố nhằm giảm thiểu tình hình tai nạn giao thông. Đã thực hiện được 12/15 vị trí cần bổ sung biển báo, sơn gờ giảm tốc; đã khảo sát thiết kế điều chỉnh 6 điểm bất cấp về kết cấu hạ tầng.

Để đảm bảo an toàn giao thông và chồng ùn tắc, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang tiếp tục rà soát các đường ngang giao cắt đường sắt để xây dựng gồ, gờ giảm tốc trên địa bàn; phối hợp các bên kiểm tra, tháo gỡ khó khăn trong việc triển khai hệ thống Iparking trên địa bàn Thành phố. Đồng thời xây dựng lộ trình thu hẹp, giảm xóa dần các lối đi tự mở ở vị trí đường sắt chuyên dùng giao cắt với đường sắt Quốc gia.

Từ nay đến cuối năm, Sở sẽ chủ trì phối hợp với các thành viên Tổ công tác rà soát, khảo sát, đề xuất các giải pháp nhằm xử lý 33 điểm ùn tắc giao thông năm 2018 chuyển sang và 21 điểm đen về giao thông.

Bên cạnh đó, lập danh mục các điểm, nút giao thông, các tuyến đường cần cải tạo, đầu tư để tăng cường khả năng kết nối giữa các khu vực, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và tổ chức giao thông một số vị trí còn bất hợp lý.

Chủ trì cùng UBND các quận lập quy hoạch sử dụng tạm hè phố, lòng đường; quy hoạch và danh mục các điểm, bãi đỗ xe tạm trên các tuyến hè được phép theo đúng Quyết định số 7463/QĐ-UBND ngày 9/12/2013 của UBND Thành phố Hà Nội.

Năm 2019 là tròn 2 năm Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện, kể từ năm 2017. Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội có nhiệm vụ chỉ đạo các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền giáo dục để mọi người tự giác thực hiện các nghị định, nghị quyết, chỉ thị, chương trình của Chính phủ về công tác đảm bảo trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và văn minh đô thị

Để nối tiếp những kết quả đạt được từ những năm qua, năm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo 197, đặc biệt là xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố theo quy định của pháp luật và kế hoạch của UBND TP Hà Nội.

 

 

 

HY

Tin liên quan
Hà Nội: Tổ chức lại giao thông ở "điểm đen" tai nạn giao thông hầm Kim Liên
SKĐS - Trước thực tế xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng tại hầm chui Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) khiến người dân lo lắng, thậm chí ám ảnh mỗi khi lưu thông qua đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang có nhiều giải pháp tổ chức lại giao thông tại đây.
Thủ tướng chỉ đạo hỏa tốc ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn hỏa tốc chỉ đạo Bộ Công an, Bộ GTVT, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn TNGT do uống rượu, bia.
Tấm lòng của những người lái xe ôm từ chốt cấp cứu tai nạn giao thông
SKĐS - Dù cuộc sống vất vả mưu sinh, nhưng mỗi khi có thông tin về những vụ tai nạn giao thông (TNGT) gần đó, những người lái xe ôm (những tình nguyện viên) tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh luôn có mặt sớm nhất, tham gia sơ cứu nạn nhân, bảo vệ tài sản và đưa nạn nhân đi cấp cứu mà không bao giờ yêu cầu trả thù lao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm