DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"Cơm nóng, canh ngọt" để dân yên tâm trong khu cách ly
Anh Văn (từ Hải Dương) - 16:53 16/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người dân và cán bộ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly được cung cấp đầy đủ thực phẩm và nhu yếu phẩm an toàn hàng ngày.

Bảo đảm an toàn thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi suất ăn là những yêu cầu được đặt lên hàng đầu tại các khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương hiện nay.

Kiểm tra ATTP công ty cung cấp suất ăn cho khu cách ly huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATTP Hải Dương cho biết, ngay khi xuất hiện dịch trên địa bàn, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra tất cả các cơ sở nấu suất ăn phục vụ các điểm cách ly tập trung và người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến.

“Các bếp ăn thiện nguyện do người dân tự chung tay góp sức cùng chính quyền chống dịch, được cán bộ của Chi cục ATTP đến tận nơi giám sát, hướng dẫn bảo đảm an toàn thực thực phẩm tốt nhất”, ông Trường nói.

Tại Nhà hàng Á Châu trên địa bàn TP Chí Linh, nơi đang cung cấp các suất ăn cho các khu cách ly của TP, chị Nguyễn Thị Thanh Giang chủ nhà hàng cho biết: Chúng tôi có mối quen từ lâu chuyên cung cấp thực phẩm các loại nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng thực phẩm đầu vào. Về rau xanh, các nhà cung câp đều là thiện nguyện họ được thành phố giới thiệu đến chúng tôi nên hoàn toàn yên tâm.

Chia khẩu phần suất ăn của Nhà hàng Á Châu

Để được chọn cung là nhà cấp các suất ăn cho khu cách ly các đơn vị đều được kiểm tra, giám sát, an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chế biến thức ăn sẵn. Đồng thời, yêu cầu đặt ra là đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển từ cơ sở chế biến đến địa điểm cách ly.

Qua ghi nhận, tại Nhà hàng Á Châu, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, nấu nướng và ăn uống đều được vệ sinh sạch sẽ, an toàn trước và sau khi sử dụng. Việc kiểm soát chất lượng thực phẩm trong suốt quá trình nhập và chế biến, vận chuyển và chia thức ăn đều được thực hiện tốt.

Tình nguyện viên là các giáo viên đến chia khẩu phần ăn

Bên cạnh đó, việc bảo quản, lưu mẫu thức ăn được thực hiện theo đúng quy định. Người chế biến thức ăn phải mang đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến, chia thức ăn.

Quá trình sơ chế, chế biến thức ăn tại nhà bếp đều có cán bộ kiểm tra, giám sát thường xuyên.

Thực phẩm sau khi được chế biến, nấu ăn cho người dân đang cách ly sẽ được lưu giữ mẫu tại tủ để phục vụ cho công tác kiểm tra.

Tủ lưu mẫu thức ăn trong 24 giờ của nhà cung cấp suất ăn TP Chí Linh

Trên địa bàn TP Chí Linh, hiện đang có 29 khu cách ly tập trung với số người đang thực hiện cách ly hơn 3.500 người. Từ khi tiếp nhận những công dân đầu tiên vào đây cách ly không để xảy ra trường hợp nào bị ngộ độc hay có hiện tượng khác như đau bụng, buồn nôn… do ăn uống.

Tại huyện Cẩm Giàng, anh Ngô Đức Sơn, đại diện Công ty Cổ phần Nông trại Việt nơi chịu trách nhiệm chính cung cấp suất ăn cho người dân trong khu cách ly của huyện cho biết, từ ngày 27/1, công ty cung cấp 1.400 suất ăn/ngày cho người dân. Ngành y tế huyện và tỉnh thường xuyên về kiểm tra đột xuất, nhắc nhở, giám sát an toàn thực phẩm.

“Bảo đảm an toàn thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn là những tiêu chí được đặt lên hàng đầu tại các khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hải Dương, ông Nguyễn Xuân Trường khẳng định.

Đảm bảo ATTP cho các suất ăn đến người dân và lực lượng làm nhiệm vụ là yêu cầu quan trọng của Chi cục ATTP Hải Dương

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân tại các khu cách ly tập trung, ngành y tế Hải Dương đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATVSTP tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Qua các đợt kiểm tra, các đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận, tại các đơn vị, điều kiện ATVSTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người cơ bản đáp ứng tốt theo yêu cầu.

Suất ăn phục vụ người dân cách ly được chia riêng bằng hộp xốp, cốc nhựa sử dụng một lần và sau khi sử dụng được thu gom và xử lý theo đúng quy trình do Bộ Y tế quy định.

Anh Văn (từ Hải Dương)

Tin liên quan
TP Chí Linh, Hải Dương đã chuẩn bị đủ nguồn lực để nhân dân đón Tết an toàn
SKĐS - Từ 12 giờ ngày 28/1/2021, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã thực hiện phong tỏa toàn thành phố. Công tác chống dịch và đảm bảo đời sống nhân dân trong thời gian phong tỏa được thực hiện như thế nào? Chúng tôi đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Vì sao phải đặt Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Chí Linh, Hải Dương?
SKĐS - Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế đã dành cho báo Sức khỏe và Đời sống cuộc trao đổi nhanh.
Chuyện chưa kể ở Chí Linh
SKĐS - TP Chí Linh đã huy động tổng lực các lực lượng tham gia vào xây dựng các khu cách ly bao gồm quân đội, công an, y tế… Nếu không có sự vào cuộc thần tốc của cả hệ thống chính trị sẽ không có được 30 khu cách ly như hiện nay với sức chứa lên đến hơn 7.000 người. Ngoài ra còn hàng trăn người thuộc nhiều bộ phận liên quan chăm sóc sức khỏe, phục vụ cơm, nước, cho các lực lượng tham gia “chiến dịch” mà Chí Linh chưa một lần thử sức này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1