DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Coi chừng tác dụng phụ của thuốc tránh thai
BS. Vũ Hướng Văn - 08:03 18/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có nên tiếp tục uống thuốc này, liệu như vậy có ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này?

Em 23 tuổi, mới lấy chồng. Do công việc, em chưa muốn mang thai nên dùng thuốc tránh thai. Em đã uống vỉ new choice đầu tiên vào ngày đầu kinh nguyệt, nhưng sau đó lại có hiện tượng rong kinh, dù rất ít. Cho em hỏi:  Em có nên tiếp tục uống thuốc này, liệu như vậy có ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này của em không ạ?

Trịnh Thùy Hoa  (Bắc Ninh)

Thuốc tránh thai (TTT) new choice mà bạn đang dùng là loại viên kết hợp chứa hai thành phần progestin và estrogen. Trong đó progestin là thành phần tránh thai chính, estrogen chỉ có vai trò phụ trong tránh thai, hỗ trợ thêm với progestin, nhưng có tác dụng ngăn ngừa tình trạng chảy máu thấm giọt ngoài kỳ kinh do progestin gây ra. Tác dụng tránh thai của loại thuốc này rất cao — là một trong các biện pháp tránh thai có hiệu quả nhất: Nó ức chế rụng trứng (đây là tác dụng chính và quan trọng nhất), đồng thời làm cho chất nhầy cổ tử cung ít đi và đặc hơn, ngăn cản không cho tinh trùng xâm nhập lên đường sinh dục trên để gặp trứng, và còn làm thay đổi nội mạc tử cung không thuận lợi cho trứng làm tổ. Với new choice nói riêng, các TTT viên kết hợp nói chung (marvelon, ideal, regevidon, eugynon…) tất cả những phụ nữ muốn tránh thai tạm thời, mà không có chống chỉ định, đều dùng tốt.

thuốc tránh thai không ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này
thuốc tránh thai không ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này

Tuy nhiên, TTT viên kết hợp cũng có một số tác dụng phụ: Ra máu giữa các kỳ kinh nhưng thường là nhẹ, do mức estrogen giảm, trong 1-2 tháng đầu cơ thể người dùng TTT đang tự điều chỉnh để thích nghi với chu kỳ kinh nguyệt do thuốc chi phối. Ngoài ra, ở một số phụ nữ còn có thể gặp: ít kinh, cương vú, buồn nôn, đau đầu… nhưng nhẹ và các tác dụng phụ đó thường mất đi sau 1 - 2 tháng đầu dùng TTT.

Qua những điều nói trên, bạn có thể yên tâm tiếp tục dùng TTT loại viên kết hợp.  Biện pháp tránh thai dùng thuốc này là nhất thời, không ảnh hưởng gì đến việc thụ thai và sinh đẻ sau này.

 

BS. Vũ Hướng Văn

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
 • Mai Hương (Huongm285@gmail. Com)
  E uống thuốc tránh thai new choice bị Lên mụn. Liệu có phải do td phụ của thuốc ko ạ?. E có nên tiếp tục uống nữa ko ạ?
 • Nguyễn thị hường (Hươngnguyen89@gmail. Com)
  E bị thấy thag mới den ngày thứ 4cua chu kì Kinh nguyệt. Thì vc e qh nhung sau 1tieng e mới uống thuốc tt hằng ngay Thi liệu có mang thai k ah.tính đến ngày hn là đc 21 ngày zui và mỗi ngày e vẫn uống thuốc theo khung jo nhật định.
 • Ahri (Dothilananh150896@gmail.com)
  Em muốn hỏi bác sĩ, chu kỳ kinh nguyệt của em qua đc tầm 2 tháng r, bây giờ e quan hệ và muốn dùng thuốc tránh thai tạm thời, nhưng trên hướng dẫn lại ghi là uống viên thứ nhất trong ngày đầu cỷa chu kỳ kinh nguyệt... Nên giờ em đang k biết uống như nào và từ viên nào nữa. Bác sĩ chỉ em với ạ
 • duyên (hailv557831@gmail.com)
  xin chào e cũng mới uống thuốc tránh thai new choice được 1 tháng e thấy ra ít kinh nhưng rong kinh, bình thường e bị 4 ngày là sạch nhưng hôm nay ngày thứ 4 rồi mà e thấy nó vẫn cứ ra, còn ra nhiều hơn hôm đầu tiên ạ. cho e hỏi là e bị viêm lộ tuyến e có nên đặt thuốc k ạ
 • Hang (Tran hang)
  E lo uong 2 vien tranh thai cung mot ngay co sao ko a
 • hang (mjnh uong thuoc tranh thaj Newchoi 5nam roi gjo mjnh muon sjnh e be thj mjnh phaj ngung thuoc thoj gjan la bao lau.lieu mjnh uong thuoc tranh thaj 5nam nhjeu nhu vay gjo mang thaj co so e be bi di tat ko .mjnh cam on)
  Gjup mjnh cau tra loj voj .cam on nhjeu
 • Ngọc huyền (tanghuyen@email.com)
  E vừa uống 1 vien tránh thai hang ngày vào ngày đầu tiên của chu kỳ. Ngay sau đó vk ck e vẫn quan hệ ngay trong chu kỳ. Liệu thuốc tránh thai có tác dụng gì chưa ạ. Khả năng mang thai của e có lớn không ạ
 • tạ thị may (bagiaxitrum015@gmail.com)
  em muốn hỏi bác sĩ,sau khi uống thuốc tráng thai newchoice bao lâu thì có tác dụng ạ
 • hoài (hue812@gmail.com)
  em muốn hỏi bác sỹ. năm nay em 32 tuổi, hiện em đang kế hoạch bằng cách uống thuốc tránh thai hằng ngày Newchoice. em có uống thêm vitamin e và c để đẹp da. liệu có tác dụng phụ gì không? uống thuốc tránh thai dài ngày có sao không ạ, cảm ơn bác sỹ.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm