Cốc nguyệt san - chuyên gia lưu ý những điều nên biết trước khi sử dụng

14-06-2019 1:54 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Cốc nguyệt san đang dần trở thành trào lưu trong “ngày đèn đỏ” của các chị em. Ai cũng biết việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ đem lại nhiều lợi ích vượt trội: Thoải mái, an toàn, thời gian dùng dài 8-12 tiếng, hạn chế viêm nhiễm, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường… Tuy nhiên dưới góc độ chuyên gia y tế, có 3 lưu ý buộc phải biết trước khi quyết định sử dụng cốc nguyệt san như sau:

1. Cần xác định rõ hướng âm đạo của bản thân để việc đưa cốc vào được dễ dàng

Theo ThS.BSCKII. Diêm Thị Thanh Thủy: Nhược điểm lớn nhất của cốc nguyệt san chính là việc đưa vào hoặc lấy cốc ra khỏi âm đạo. Âm đạo của chị em có những hướng khác nhau: Hướng lên trên, xuống dưới hoặc hướng đi ngang. Việc xác định được rõ hướng âm đạo sẽ giúp bạn đặt cốc được chính xác, hạn chế việc khó khăn, đau, cộm trong quá trình đặt cốc vào cổ tử cung cũng như lấy cốc ra.

2. Hãy thả lỏng cơ thể khi đưa cốc vào hoặc lấy cốc ra:

Trước khi sử dụng bạn cần được hướng dẫn chi tiết về các bước, tư thế đứng, ngồi như thế nào để có thể đưa cốc vào và lấy cốc ra. Hãy thả lỏng khi thực hiện bước này vì việc cơ thể bạn căng cứng sẽ rất khó trong việc cho vào. Các thao tác này sẽ khó khăn trong một vài lần đầu, sau khi quen thì bạn hoàn toàn có thể đưa vào và lấy ra một cách dễ dàng, đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

3. Chất liệu cốc là điều quan trọng:

Chất liệu cốc nguyệt san thường là silicon y tế với yêu cầu buộc phải mềm mại để thích ứng được với niêm mạc người phụ nữ và việc gấp cốc đưa vào tử cung được dễ dàng nhưng cũng phải đủ cứng để có thể hứng được máu kinh.

Đây là 3 lưu ý hết sức quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân. Khi có được một chiếc cốc nguyệt san ưng ý với bản thân và thành tạo trong mọi thao tác thì việc đặt cốc trong những ngày đèn đỏ sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu và bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho công việc cũng như tham gia các hoạt động thể dục thể thao mà không phải lo lắng như khi sử dụng băng vệ sinh nữa.

Cốc nguyệt san MTcup - Thiết kế tối ưu cho phụ nữ Việt

100% Silicon y tế kháng khuẩn, an toàn, tiện lợi khi dùng, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.

Cốc Nguyệt san MTcup được sản xuất tại Canada, đã khảo sát trên 50.000 phụ nữ Việt. MTcup nhận được chứng chỉ của Canada - Health Canada, Mỹ - FDA và Việt Nam - Vinacontrol.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

MINH THẢO JSC

Địa chỉ: Số 6, lô 1D, KĐT mới Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024.6687.3319

Website: https://mtcup.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mtcup.minhthaojsc/


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH