COA : căn cứ quan trọng giúp người mua kiểm chứng chất lượng Fucoidan

03-11-2020 09:16 | Y học 360

SKĐS - Chất lượng Fucoidan là một vấn đề đau đầu với nhiều người tiêu dùng. Chủ yếu người mua vẫn thường đặt niềm tin vào người bán. Vậy có cách nào để kiểm chứng một cách khách quan hơn?

Vất vả tìm cách kiểm chứng chất lượng Fucoidan

Là một thành phần phổ biến dùng trong hỗ trợ người bị suy kiệt, người bị ung thư nên chất lượng của Fucoidan là yếu tố tiên quyết người tiêu dùng quan tâm.

Cũng dễ hiểu bởi khi bỏ ra một số tiền không nhỏ, người dùng cần những căn cứ uy tín để kiểm nguồn gốc, hàm lượng và độ tinh khiết của Fucoidan.

Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng vẫn bế tắc khi mua sản phẩm chứa hợp chất Fucoidan, câu hỏi Fucoidan nào tốt, Fucoidan nào chất lượng vẫn là từ khóa được tìm kiếm liên tục.

Người dùng cần căn cứ úy tín để kiểm chứng chất lượng Fucoidan (ảnh minh họa)

COA nguyên liệu - căn cứ quan trọng để kiểm tra thành phần và chất lượng.

COA nguyên liệu là căn cứ quan trọng  giúp người dùng biết được độ tinh khiết và an toàn của sản phẩm, từ đó biết được chất lượng của Fucoidan. Theo nhiều chuyên gia, thay vì phải hoang mang người mua hãy yêu cầu bên bán hàng cung cấp COA.

COA mang lại những tác dụng sau:

- Giúp người mua nắm được thành phần, chất lượng của sản phẩm để người mua an tâm hơn khi mua sản phẩm đắt tiền;

- Giúp người bán quản lý tốt chất lượng sản phẩm đầu ra của mình;

- Giúp người tiêu dùng biết được trong sản phẩm có gì và có tốt không;

- Giúp cơ quan quản lý biết được chính xác loại hàng hóa đó có đủ điều kiện được phép lưu thông trên thị trường hay không;

COA chính là một căn cứ uy tín để kiểm chứng chất lượng của Fucoidan (ảnh minh họa)

COA được hiểu là chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm được sử dụng để xác nhận hàng hoá xuất khẩu có đáp ứng các thông số nhất định hay không. Các thông số trong COA chủ yếu có tính chất hoá lý, chẳng hạn như thành phần, độ ẩm, độ chua, độ tinh khiết… của sản phẩm.

Tùy vào quốc gia sản xuất và tùy vào loại nguyên liệu mà COA phải đạt những tiêu chuẩn được đề ra bởi những cơ quan như FDA. COA là yếu tố bắt buộc phải có khi xuất/nhập nguồn nguyên liệu và càng bắt buộc trong quá trình sản xuất thành phẩm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Giấy chứng nhận phân tích COA áp dụng chủ yếu với các sản phẩm như thực phẩm, rượu vang, rượu mạnh, gia vị, hóa chất, mỹ phẩm, sản phẩm từ động vật, thực vật,… và dược phẩm.

Cần chú ý những điều gì trong bản COA nguyên liệu.

COA sẽ cho người mua biết các chỉ số tiêu chuẩn và thực tế của Fucoidan. Để hiểu rõ về chất lượng của Fucoidan, bạn nên chú trọng các chỉ số sau:

Nguồn gốc của Fucoidan:

Fucoidan có nguồn gốc đa dạng nhưng nguồn gốc từ tảo nâu Mozuku vẫn đang được đánh giá tối ưu hơn cả.

Độ tinh khiết của Fucoidan

Đây là một chỉ số rất quan trọng của Fucoidan. Fucoidan tinh khiết càng cao thì càng ít mùi tanh và quan trọng là người dùng hưởng trọn được tác dụng của Fucoidan.

Độ tinh khiết của Fucoidan theo tuổi trên phải cao hơn 85%, tuy nhiên độ tinh khiết càng cao thì chất lượng Fucoidan càng đảm bảo

Hàm lượng kim loại nặng và asen

Kim loại nặng khi tích lũy quá mức cho phép sẽ gây hại cho sức khỏe

Từ thời thượng cổ người ta đã biết và mô tả độc tính của các hợp chất asen và asen, chúng chiếm tỷ lệ hơn 90% các vụ đầu độc tội phạm qua các thời đại từ phong kiến đến nay. Asen quá mức cho phép sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt với các sản phẩm Fucoidan Nhật bản, các chỉ số kim loại nặng và asen ở mức cho phép giúp người dùng an tâm.

Hướng dẫn đọc phân tích COA nguyên liệu của sản phẩm Fucoidan

COA của sản phẩm Kibou Fucoidan

Bảng COA nguyên liệu trên là của sản phẩm Kibou Fuocoidan- được sản xuất bởi công ty Sumioka nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam Tháng 9/ 2020. Kibou là một trong số ít sản phẩm Fucoidan nhập khẩu có COA rõ ràng, minh bạch và công khai với người dùng.

Ở đây, để đánh giá về chất lượng, người mua có thể chú ý đến các chỉ số về  nguồn gốc Fucoidan, độ tinh khiết và độ an toàn của Fucoidan.

Về nguồn gốc : Kibou Fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu Mozuku là tảo nâu có nguồn gốc tốt nhất trong các loại tảo nâu- Trong COA ghi rõ  Powder is Color peculiar to Mozuku Extract(without unusual taste, smell and foreign materials) -Bột chiết xuất Mozuku (không có mùi, vị lạ và vật liệu lạ)

Về độ tinh khiết: 93,96% là độ tinh khiết cao. Trong chiết xuất, độ tinh khiết cho biết được sự thành công của công nghệ bào chế. Độ tinh khiết càng cao thì dược tính của hoạt chất càng được đảm bảo. Fucoidan có độ tinh khiết 93,96% là độ tinh khiết cao, đây là cơ sở để so sánh về chất lượng của các loại Fucoidan.

Sản phẩm Kibou Fucoidan của hãng Sumioka

Các chỉ số về kim loại nặng, nhóm sulfat, asen của Kibou Fucoidan đều ở mức cho phép.

Với COA nguyên liệu, các tiêu chí quan trọng được kiểm chứng, cho phép người mua đánh giá về chất lượng Kibou Fucoidan. Cũng như vậy, các sản phẩm Fucoidan khác, người mua cũng hoàn toàn có thể đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Fucoidan có thực sự tốt.

Thông tin thêm về sản phẩm Kibou Fucoidan.

Hãng sản xuất: Sumioka đạt GMP Nhật Bản, chứng nhận FSSC 22000

Quy cách đóng gói: Hộp 120 viên nang cứng

Fucoidan: 235mg ( độ tinh khiết 93,96%)

Chiết xuất nấm agaricus 100mg

Chiết xuất nghệ đen 20mg

Được phân phối tại: Nhà thuốc thế giới Fucoidan

Địa chỉ:168 Phùng Hưng- Hà Đông- Hà Nội

Hotline: 1800 6527

Di động: 0985 370 886

Website: Kiboufucoidan.com, thegioifucoidan.com, fucoidanngheden.com

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Ý kiến của bạn