Cô túm cổ áo, thầy xưng 'mày - tao': Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

03-10-2023 11:32 AM | Thời sự

SKĐS - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các hành vi không chuẩn mực, vi phạm đạo đức nhà giáo sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Liên quan đến sự việc khiến nhiều người bức xúc vì giáo viên có những hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực ngay trong lớp học xảy ra trên địa bàn mấy ngày qua, trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, ngành giáo dục Hà Nội đã tạm dừng việc giảng dạy, đứng lớp với 2 giáo viên liên quan 2 vụ việc trên. Việc tạm dừng giảng dạy này là để các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ; khi nào có kết quả cụ thể sẽ có hướng xử lý vi phạm .

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định tinh thần chỉ đạo của sở là kiên quyết xử lý nghiêm khắc với sai phạm, tuyệt đối không bao che với các hành vi không chuẩn mực, vi phạm đạo đức nhà giáo. Sở GD&ĐT cũng sẽ chấn chỉnh tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP sau khi một số vụ việc vi phạm của nhà giáo đã xảy ra.

Cô túm cổ áo, thầy chửi trò là "con chó": Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì? - Ảnh 1.

2 vụ việc giáo viên có hành vi thiếu chuẩn mực với học sinh gây chấn động mấy ngày qua.

Theo báo cáo của Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất), vào khoảng 11 giờ 50 phút, ngày 29/9, Ban Giám hiệu nắm được thông tin xuất hiện đoạn video trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh giáo viên của trường có lời nói, hành vi thiếu chuẩn mực đối với học sinh.

Qua tìm hiểu, nhà trường xác định giáo viên trong đoạn video là ông N.C.T (44 tuổi), giáo viên môn tiếng Anh của trường. Đoạn video được quay vào thời điểm ông C.T đang dạy tiết 3 tại lớp 10A9. Học sinh trong đoạn video và học sinh quay video đều cùng học ở lớp 10A9.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã gọi cho thầy N.C.T và cô giáo chủ nhiệm lớp 10A9 để xác định lại sự việc và yêu cầu thầy N.C.T viết bản tường trình.

Nhà trường đã hội ý nhanh giữa ban giám hiệu và các tổ trưởng chuyên môn để thông báo sự việc và quyết định tạm thời đình chỉ công tác của thầy N.C.T từ ngày 2/10.

Nhà trường cũng thống nhất mời giáo viên, phụ huynh và học sinh đến trường để làm rõ sự việc đồng thời gặp ban cán sự lớp để lấy ý kiến phản hồi. "Thông báo giáo viên chủ nhiệm các lớp có giải pháp trấn an tinh thần phụ huynh, học sinh, khẳng định nhà trường sẽ làm rõ sự việc để đảm bảo môi trường giáo dục trong sạch, thân thiện", báo cáo của trường nêu.

Cũng theo Trường THPT Phan Huy Chú, tối 1/10, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất và Phòng GD&ĐT huyện có ý kiến chỉ đạo, Ban giám hiệu nhà trường đã mời thầy N.C.T, phụ huynh và 2 học sinh liên quan đến sự việc có mặt tại trường để làm việc với Công an huyện Thạch Thất. Nhà trường sẽ có báo cáo cụ thể sau khi có kết luận của cơ quan công an.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài 21 giây được chia sẻ trên một diễn đàn phụ huynh, thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Trong video, thầy giáo mặc áo sơ mi, gọi một nam sinh lên bục giảng. Thầy xưng "bố mày", chỉ tay vào mặt học sinh, nói: "Bây giờ làm đúng rồi, gạch đi, viết lại thì mới sai. Mày có hiểu không con chó này?". Sau đó, thầy vung sách, rồi đưa cho học sinh, quát "Về".ĐV
Ý kiến của bạn