DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cơ trưởng máy bay mất tích bí mật gọi điện trước giờ bay
15:35 21/03/2014 GMT+7
Cơ trưởng của máy bay mất tích MH370 đã thực hiện một cuộc gọi ngay trước khi máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 8-3.

Cơ trưởng của máy bay mất tích MH370 đã thực hiện một cuộc gọi ngay trước khi máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 8-3.

Tờ The Sun đưa tin các nhà điều tra đang cố gắng làm rõ việc cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah gọi điện thoại cho ai đó khi ông ở trong buồng lái, ngay trước khi chuyến bay MH370 cất cánh. Họ hy vọng người ở đầu dây bên kia sẽ cung cấp một đầu mối quan trọng để khám phá sự mất tích bí ẩn của máy bay Malaysia Airlines.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Malaysia chưa bình luận về thông tin này và cũng không xác nhận thông tin về cuộc gọi. Các nhà điều tra phát hiện cuộc gọi bí mật sau khi họ khẳng định ông Zaharie xóa dữ liệu trong mô hình bay giả lập vào ngày 3-2, tức 1 tháng trước khi chuyến MH370 biến mất. Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhấn mạnh giới chức nước này đang cố gắng phục hồi dữ liệu để xem liệu nó có thể cung cấp thông tin quan trọng về số phận của máy bay mất tích hay không.

Cơ trưởng máy bay mất tích bí mật gọi điện trước giờ bay
Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah. Ảnh: NEWS.COM.AU

Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết giới chức đang cố gắng khôi phục các dữ liệu với hy vọng có thể làm sáng tỏ những điều đã xảy ra đối với MH370. “Vẫn còn nhiều việc phải làm” - ông Hussein cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày, đồng thời cảnh báo về sự chậm trễ trong việc xác nhận các mảnh vỡ.

Sau rất nhiều ngày hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích không có tiến triển, thất vọng và giận dữ đã khiến một số người thân của hành khách chuyến MH370 chọn cách tuyệt thực. Làn sóng này được cho là do một người phụ nữ trẻ khơi mào.

Ngày 18-3, cô này nói rằng gia đình các thân nhân đã chạm đến “giới hạn của họ” và sẽ tuyệt thực để đòi sự thật từ chính phủ Malaysia. “Nếu chính quyền Malaysia đang đếm từng ngày thì chúng tôi lại đếm từng giây một” – cô nói.

Một thân nhân chỉ trích nhân viên Malaysia Airlines ở Bắc Kinh vì thông tin vẫn còn mù mờ. Ảnh: REUTERS
Một thân nhân chỉ trích nhân viên Malaysia Airlines ở Bắc Kinh vì thông tin vẫn còn mù mờ. Ảnh: REUTERS

Thực tế không rõ có chính xác bao nhiêu người biểu tình tuyệt thực. Chỉ 2 trong số những người được phỏng vấn nói rằng họ đang nhịn đói. Thế nhưng, một người dừng việc này sau vài giờ. Một phụ nữ ngoài 40 tuổi cho biết bà chỉ uống nước. “Đây là một cuộc biểu tình, chúng tôi cần một câu trả lời. Tôi sẽ tuyệt thực lâu nhất có thể” - bà nói.

Ông Hàng Thế Thúy, cũng ngoài 40, chấm dứt tuyệt thực trước giờ ăn tối vì ông không thể chịu được. Thế nhưng ông khẳng định: “Nếu hãng hàng không Malaysia Airlines và chính phủ Malaysia không sớm cho chúng tôi câu trả lời, tôi sẽ lại bắt đầu”.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Ấn Độ cấm tàu Trung Quốc vào lãnh hải tìm máy bay mất tích
Ấn Độ đã từ chối một đề nghị của Trung Quốc nhằm vào vùng lãnh hải trên Biển Andaman trong nỗ lực tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia, vì lo ngại rằng đề nghị có thể chỉ là cái cớ để rình mò quân sự.
"Vật thể trôi nổi có thể từ thân, cánh máy bay mất tích"
Các vật thể lạ xuất hiện trong ảnh vệ tinh và radar mà Úc gọi là “đầu mối đáng tin cậy” trong cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 có thể là các phần thân và cánh của chiếc máy bay mất tích, một nguồn tin hải quân Mỹ cho biết.
Máy bay mất tích: Radar Mỹ phát hiện "có gì đó chìm dưới nước"
ABC News dẫn lời đoàn tìm kiếm của Mỹ tại phía nam Ấn Độ Dương cho biết, họ đã nhận được những tín hiệu radar của một vật thể có "kích thước đáng kể" dưới nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm