DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có thuốc trị mồ hôi ra nhiều vùng nách?
14:07 20/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cứ khi trời nóng là tôi lại thiếu tự tin bởi vì bị quá nhiều mồ hôi ở nách, thấm ra ngoài áo, nhìn rất thiếu thẩm mỹ.

Mặc dù tôi đã cố gắng vệ sinh sạch sẽ và mặc đồ thoáng mát, nhưng không hạn chế được điều này. Xin cho biết có thuốc nào điều trị được không?

Lê Thanh Hoa (Hà Nội)

Tăng tiết mồ hôi nách là bệnh rất nhiều người gặp. Mặc dù nó không gây nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Việc điều trị tình trạng này chủ yếu là cải thiện điều kiện sinh hoạt (mặc các loại vải có tính thấm mồ hôi tốt, hạn chế ra ngoài trời nóng bức, không dùng các sản phẩm có chứa cafein)… hoặc dùng biện pháp xoa bột talc sau khi tắm để tránh mồ hôi thấm ra áo, chống bài tiết mồ hôi tại chỗ bằng muối nhôm 10-25%.

Một số thuốc như thuốc kháng acetylcholin - là thuốc chẹn beta giao cảm cũng có thể được cân nhắc dùng, nhưng thuốc không phù hợp cho người bị bệnh hen suyễn hoặc bệnh mạch máu ngoại vi. Các thuốc chẹn kênh calci, thuốc chống viêm không steroid và anxiolytics (chống lo âu) cũng có hiệu quả điều trị trong một số trường hợp.

Ngoài ra, người ta có thể sử dụng nguồn điện đưa ion qua da, thông qua hệ thủy phân để hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi vùng nách hoặc can thiệp tại chỗ như tiêm botulinum toxintrong da, điều trị cho tăng tiết mồ hôi khu trú nách, bàn tay, bàn chân cũng có thể được bác sĩ lựa chọn điều trị.Phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách là phương pháp điều trị tại chỗ nhằm loại bỏ tối đa các tuyến mồ hôi ở vùng nách, từ đó làm giảm tăng tiết mồ hôi ở vùng da này…

Như vậy, có rất nhiều cách để điều trị tăng tiết mồ hôi nách. Bạn nên đến các bệnh viện da liễu để được khám và tư vấn biện pháp điều trị thích hợp cho mình.

BS. Lê Quang Tiến

Tin chân bài
Thuốc nào chữa bệnh ra mồ hôi tay chân?
SKĐS - Tôi 28 tuổi, thường xuyên bị ra mồ hôi tay chân và vùng hõm nách rất nhiều, tay chân thường xuyên ướt sũng, rất khó chịu.
Không nên xem thường việc bổ sung nước cho cơ thể khi ra mồ hôi nhiều
SKĐS - Khi vận động, chơi thể thao gây mồ hôi liên tục, tình trạng nàycó thể làm mất nước và một số khoáng chất cần thiết cho sự vận động bền bỉ. Do đó,việc bổ sung nước và khoáng chất khi tập luyện thể thao là rất cần thiết.
5 cách trị đổ mồ hôi nách này bạn đã thử chưa?
SKĐS - Đổ mồ hôi nách hay còn gọi là tăng tiết mồ hôi vùng nách. Đây có thể là bệnh lý nếu đổ mồ hôi nách quá nhiều. Nếu không vệ sinh sạch sẽ hay có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ là cơ hội cho các vi khuẩn vùng nách hoạt động mạnh, khiến vùng nách có mùi hôi nồng nặc.
Thuốc chữa chứng ra mồ hôi nhiều
SKĐS - Khi nhiệt độ cơ thể tăng (do sốt, vận động thể lực hoặc ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường, nhất là vào mùa hè), hệ thần kinh thực vật sẽ kích hoạt các tuyến mồ hôi giúp làm mát cơ thể.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm