DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có thêm Phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin tại BV Bạch Mai
D.Hải - 11:21 10/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 10/7, BV Bạch Mai đã khai trương Phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin đặt tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện nhằm áp ứng nhu cầu phòng bệnh của người dân.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, vai trò của vắc xin trong dự phòng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm ngày càng tỏ ra có hiệu quả trong việc chăm sóc, điều trị toàn diện, kết hợp phòng bệnh đi đôi với chữa bệnh. Việt Nam là nước vùng nhiệt đới, dân số đông, điều kiện ăn ở, vệ sinh phòng bệnh còn nhiều hạn chế. Đặc biệt các dịch bệnh lây truyền qua đường máu, hô hấp… tái diễn và dễ bùng phát như viêm gan virus, cúm, lao, sởi, thuỷ đậu, quai bị, phế cầu, hemophillus influenza… nguy hiểm hơn như viêm não Nhật Bản, viêm màng não mủ do não mô cầu.

Từ năm 1981, chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia được thực hiện tại VN, nhờ đó đã thanh toán và đẩy lùi nhiều dịch bệnh nguy hiểm như bại liệt, uốn ván sơ sinh… đặc biệt tỉ lệ nhiễm viêm gan B sơ sinh ở Việt Nam đã cải thiện rõ rệt. Theo Tổ chức Y tế thế giới, tỉ lệ nhiễm viêm gan B sơ sinh của VN hiện nay là dưới 2%.

Phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin tại BV Bạch Mai là địa chỉ mới đáp ứng nhu cầu phòng bệnh của người dân.

 

PGS.TS Đỗ Duy Cường – Trưởng khoa Truyền nhiễm cho biết, trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm phát triển phức tạp, các bệnh dịch mới nổi, tái nổi có xu hướng gia tăng thì công tác dự phòng, phòng bệnh càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc làm giảm số ca mắc các bệnh truyền nhiễm, hạn chế lây lan, giảm tỉ lệ bệnh tật và tử vong do bệnh dịch gây ra.

Việc thành lập phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin thuộc khoa Truyền nhiễm là việc làm thiết thực trong công tác dự phòng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm không chỉ đáp ứng được nguyện vọng của số đông bệnh nhân và người chăm sóc trong BV, mà còn phục vụ tiêm phòng cho hơn 3.000 nhân viên của BV Bạch Mai cũng như nhiều đối tượng khác đến công tác và học tập tại BV.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, với việc ra đời Phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin tại BV Bạch Mai sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Hiện nay theo thống kê trên địa bàn TP. Hà Nội có tất cả 800 điểm tiêm chủng tại 584 xã phường…, trong đó có 75 điểm tiêm chủng dịch vụ. Các cơ sở tiêm chủng đang ngày càng hiện đại hoá, nâng cấp, kết nối với phần mềm tiêm chủng quốc gia để quản lý, theo dõi bệnh nhân ngày một tốt hơn.

D.Hải

Tin liên quan
Mới: Hà Nội tổ chức tiêm chủng hàng tuần, thay vì hàng tháng như trước đây
SKĐS - "Các Trạm Y tế của Hà Nội triển khai tiêm chủng thường xuyên hàng tuần thay bằng hàng tháng như trước đây"- ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.
Các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc-xin: Bệnh bạch hầu
SKĐS - Tác nhân gây bệnh là độc tố của vi khuẩn bạch hầu Corynebacterium diphtheria. Vi khuẩn bạch hầu có sức đề kháng cao ở ngoài cơ thể và chịu được khô lạnh.
Các phản ứng khi tiêm vắc-xin và cách khắc phục
SKĐS - Vắc xin được sử dụng để tạo miễn dịch cho cơ thể chống lại bệnh nhiễm trùng như bệnh bại liệt, viêm gan và ho gà,…
Vắc xin ComBE Five sẽ được tiêm miễn phí cho trẻ thay thế Quinvaxem từ tháng 6/2018
SKĐS - Vắc xin ComBE Five là vắc xin phối hợp phòng 5 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em là bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Thử nghiệm lâm sàng tại VN cho thấy, vắc xin an toàn và không nghi nhận bất kỳ phản ứng nặng nào sau tiêm chủng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm