DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có thêm 1360 giường bệnh phục vụ người bệnh
15:54 26/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/2, Bộ Y tế đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Khu Khám bệnh thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp BV Nhi Trung ương giai đoạn II và Khu kỹ thuật cao của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ngày 26/2, Bộ Y tế đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Khu Khám bệnh thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp BV Nhi Trung ương giai đoạn II và Khu kỹ thuật cao của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo đó, BV Nhi Trung ương đã khánh thành tòa nhà 15 tầng với tổng diện tích sàn trên 75.000m2, giúp tiếp nhận và điều trị thêm cho 1000 bệnh nhân tại cùng một thời điểm. Khu nhà mới được bố trí là nơi khám bệnh; triển khai các kỹ thuật cao; đặt các Labo xét nghiệm,…

Phòng khám nhi với trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Trần Minh

Phòng khám nhi với trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Trần Minh

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, trong những năm qua với vai trò là bệnh viện tuyến trung ương , chuyên ngành Nhi khoa, hàng ngày bệnh viện đón nhận hàng ngàn lượt bệnh nhi tới khám và điều trị. Riêng năm 2014, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị hơn 700.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, hơn 80.000 bệnh nhân nội trú.

Với việc được đầu tư xây mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng cũ, đội ngũ bác sỹ bệnh viện Nhi TW giờ đây được tiếp sức thêm cơ sở vật chất mới, khang trang hiện đại. Cùng với đó, BV sẽ tập trung vào phát triển nguồn nhân lực, tập trung phát triển kỹ thuật cao để phấn đấu đến năm 2020, BV Nhi TW sẽ trở thành một trong 3 bệnh viện Nhi hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cắt băng khánh thành tòa nhà kỹ thuật cao tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: TM

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cắt băng khánh thành tòa nhà kỹ thuật cao tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: TM

Tại BV Việt Đức, Khu nhà Kỹ thuật cao 13 tầng với tổng diện tích 27.500 m2 sàn hoàn thành, bệnh viện có thêm khu chẩn đoán hình ảnh; khu xét nghiệm, 360 giường bệnh và 22 phòng mổ hiện đại, nâng tổng số giường bệnh của bệnh viện lên 1450 giường với 52 phòng mổ, trong đó có 2 phòng mổ kỹ thuật cao đạt tiêu chuẩn châu Âu.

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, trong 10 năm trở lại đây, BV đã có sự phát triển vượt bậc trong công tác khám, chữa bệnh và phát triển kỹ thuật ở BV. Từ 430 giường bệnh năm 2004, đến nay BV đã có 1450 giường bệnh với hơn 2000 cán bộ. BV là một trong 4 trung tâm của Thế giới có thể ghép tim, ghép gan, gép thận thường quy. BV đã thực hiện ghép tim 9 ca; ghép gan người lớn 23/26 ca trên toàn quốc, ghép tim 9 ca, ghép thận được 250 ca từ người cho chết não…Tỷ lệ ghép sống sau 1 năm tới 96%. Hiện mỗi ngày BV thực hiện 200 ca phẫu thuật loại đặc biệt và loại 1. Riêng trong dịp Tết, BV đã cấp cứu cho 1.211 trường hợp, trong đó có trên 500 ca tai nạn giao thông…

Bệnh nhân đang được điều trị tại tòa nhà mới của Bệnh viện Việt Đức. Ảnh : TM

Bệnh nhân đang được điều trị tại tòa nhà mới của Bệnh viện Việt Đức. Ảnh : TM

Phát biểu tại 2 bệnh viện, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của Đảng, Chính phủ và Quốc hội, sự hỗ trợ của các Bộ, ban,ngành, các Vụ, Cục của Bộ Y tế và sự nỗ lực của cán bộ nhân viên 2 bệnh viện trong việc hoàn thành và đưa vào sử dụng 2 công trình, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm quá tải bệnh viện.

Theo Bộ trưởng, BV Nhi TW và BV Việt Đức là 2 bệnh viện chuyên khoa hàng đầu, do đó phải tập trung vào công tác đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo bác sỹ chuyên sâu, quy hoạch mạng lưới chuyên khoa Nhi; ngoại khoa; thực hiện phân tuyến kỹ thuật để hạn chế người bệnh phải lên tuyến trên và tập trung phát triển kỹ thuật cao, tiên tiến của thế giới.

Với 2 công trình được đưa vào sử dụng, Bộ trưởng cũng đề nghị 2 bệnh viện phải thực hiện tốt quản lý cơ sở hạ tầng, quản lý tài chính và thực hiện bảo hành bảo trì có hiệu quả đối với các công trình. Bộ trưởng đề nghị 2 bệnh viện phân công một Phó giám đốc bệnh viện phụ trách công tác hậu cần, bảo hành, bảo trì, vận hành công trình để đạt hiệu quả sử dụng cao.

PV.

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm