DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có thể xóa sổ ung thư cổ tử cung nhờ chương trình tiêm vắc xin HPV ở trường học
Quốc Cường - 07:00 31/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada được công bố cho thấy tiêm chủng vắc xin HPV ở trường học có thể giúp xóa sổ ung thư cổ tử cung trong nhiều thập kỷ tới trên toàn thế giới.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada được công bố cho thấy tiêm chủng vắc xin HPV ở trường học có thể giúp xóa sổ ung thư cổ tử cung trong nhiều thập kỷ tới trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành trên 60 triệu người ở 14 quốc gia cho thấy mức độ của hai chuỗi virus HPV đã giảm 83% ở các bé gái từ 13 đến 19 tuổi và giảm 66% ở phụ nữ trong độ tuổi 20-24 sau 5-8 năm tiêm chủng. Các nhà nghiên cứu cũng xem xét tác động của chương trình tiêm chủng đối với mức độ của các tế bào bất thường và tổn thương cổ tử cung như viêm lộ tuyến cổ tử cung (CIN) – có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư cổ tử cung. Cấp độ CIN càng cao, nguy cơ phát triển ung thư xâm lấn càng cao.

Các nhà nghiên cứu cho biết sau khi tiêm vắc xin, các tổn thương CIN2 + giảm 51% (đây là một trong những dạng nghiêm trọng nhất dẫn đến ung thư). Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Marc Brisson cho biết: Phát hiện này cung cấp thêm bằng chứng để Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia tăng cường và triển khai hoạt động tiêm chủng vắc xin HPV ở trường học để có thể xóa sổ căn bệnh này ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Quốc Cường

(Theo Dailymail 2019)

Tin chân bài
Bộ Y tế chủ trì soạn thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCTH của rượu, bia
SKĐS - Thủ tướng vừa ký Quyết định ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành các luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 7.
Tiêu thụ 60g hạt mỗi ngày giúp cải thiện chức năng tình dục của nam giới
SKĐS - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Tây Ban Nha đăng tải trên Tạp chí Nutrients gần đây cho thấy bổ sung 60g các loại hạt tương đương 2 nắm hạt hạnh nhân, quả óc chó mỗi ngày giúp cải thiện chức năng tình dục của nam giới.
Bộ Y tế đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin sản xuất thuốc giả tại TP.Hồ Chí Minh
SKĐS - Trước thông tin báo chí đưa về việc cơ quan chức năng Tp. Hồ Chí Minh phát hiện và phá đường dây làm giả thuốc tân dược, thực phẩm chức năng tại địa phương này, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn số 12736/QLD=PCTTr gửi Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm tra xác minh thông tin báo nêu.
Nguy cơ ung thư từ đột biến gien di truyền!
SKĐS - Nếu bạn có mang gien di truyền gây ung thư, chưa chắc bạn sẽ thật sự mắc bệnh ung thư.Khả năng lớn là bạn có nguy cơ bị ung thư cao hơn đại đa số mọi người.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm