DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có thể xóa sổ ung thư cổ tử cung nhờ chương trình tiêm vắc xin HPV ở trường học
Quốc Cường - 07:00 31/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada được công bố cho thấy tiêm chủng vắc xin HPV ở trường học có thể giúp xóa sổ ung thư cổ tử cung trong nhiều thập kỷ tới trên toàn thế giới.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada được công bố cho thấy tiêm chủng vắc xin HPV ở trường học có thể giúp xóa sổ ung thư cổ tử cung trong nhiều thập kỷ tới trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành trên 60 triệu người ở 14 quốc gia cho thấy mức độ của hai chuỗi virus HPV đã giảm 83% ở các bé gái từ 13 đến 19 tuổi và giảm 66% ở phụ nữ trong độ tuổi 20-24 sau 5-8 năm tiêm chủng. Các nhà nghiên cứu cũng xem xét tác động của chương trình tiêm chủng đối với mức độ của các tế bào bất thường và tổn thương cổ tử cung như viêm lộ tuyến cổ tử cung (CIN) – có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư cổ tử cung. Cấp độ CIN càng cao, nguy cơ phát triển ung thư xâm lấn càng cao.

Các nhà nghiên cứu cho biết sau khi tiêm vắc xin, các tổn thương CIN2 + giảm 51% (đây là một trong những dạng nghiêm trọng nhất dẫn đến ung thư). Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Marc Brisson cho biết: Phát hiện này cung cấp thêm bằng chứng để Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia tăng cường và triển khai hoạt động tiêm chủng vắc xin HPV ở trường học để có thể xóa sổ căn bệnh này ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Quốc Cường

(Theo Dailymail 2019)

Tin liên quan
Ung thư cổ tử cung do HPV: phát hiện sớm, điều trị khỏi
SKĐS - Human Papilloma Virus (viết tắt là HPV) là một nhóm siêu vi thường gây u nhú cho người được lây truyền qua đường tình dục hoặc tiếp xúc qua da. Việc nhiễm một số chủng HPV được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư cổ tử cung ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục.
Hầu hết các nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung có liên hệ chặt chẽ đến virus HPV
SKĐS - Ung thư cổ tử cung là căn bệnh diễn tiến âm thầm. Triệu chứng bệnh thường khá mờ nhạt, dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tại Việt Nam mỗi năm có hơn 2.400 phu nữ tử vong vì căn bệnh này
Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung
SKĐS - Tôi 36 tuổi, có 3 con, sức khỏe bình thường. Gần đây nhiều người trong cơ quan tôi phát hiện bị ung thư cổ tử cung nên tôi rất lo lắng.
Báo động gia tăng ca mắc ung thư cổ tử cung, bệnh có thể phòng bằng vắc xin
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế thế giới, ước tính đến năm 2030, số ca tử vong do ung thư cổ tử cung (UTCTC) dự kiến sẽ tăng lên 443.000 người trên toàn cầu, nhiều hơn gấp đôi số ca tử vong dự đoán do các biến chứng liên quan đến thai kỳ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm