DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có thể tiêm hormon để trị béo phì
Ngọc Bảo (Theo dailymail.com) - 11:34 28/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu Đại học Barcelona (Tây Ban Nha), có thể dùng hormon để trị béo phì.

Các nhà khoa học đã tiêm hormon FGF21 vào những con chuột bị béo phì khiến chúng giảm cân và tăng mức đề kháng với insulin trong vòng 1 năm. Theo các nhà khoa học, hormon này được cho là có tác dụng thúc đẩy mức năng lượng của động vật, làm cho chúng năng động hơn; làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp đốt cháy calo ở động vật gặm nhấm.

Các nhà nghiên cứu đã dùng chuột trưởng thành chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 ăn chế độ ăn tiêu chuẩn, nhóm 2 ăn chế độ ăn nhiều chất béo trong 10 tuần. Kết quả: trọng lượng của chuột nhóm 1 tăng 27%, trong khi chuột nhóm 2 tăng 72% khiến chúng bị béo phì. Sau đó, tiến hành tiêm FGF21 vào những con chuột béo phì (nhóm 2) và tiêm giả dược vào chuột nhóm 1. Tất cả các con chuột thí nghiệm sau đó được cho ăn chế độ ăn tương tự nhau trong khoảng 1 năm với trọng lượng cơ thể của chúng được theo dõi trong suốt thời gian này.

Kết quả cho thấy, cân nặng của những con chuột tiêm FGF21 về bình thường trong vòng vài tuần sau khi tiêm khiến chúng có kích thước tương tự với những con ăn chế độ ăn tiêu chuẩn.

Mặc dù những phát hiện này là rất hứa hẹn nhưng các nhà nghiên cứu cần tiến hành những nghiên cứu lớn hơn, dài hơn ở động vật trước khi có thể xem xét điều trị FGF21 ở người.

Ngọc Bảo (Theo dailymail.com)

Tin chân bài
Xua tan stress, chóng mặt bằng 5 loại trà thảo mộc
SKĐS - Bạn có biết rằng trà thảo mộc là một loại thức uống có khả năng giảm chóng mặt, giảm stress và giúp tinh thần trở nên thư thái hơn?
Đẩy lùi sỏi thận - ngăn chặn suy thận
SKĐS - Suy thận có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Trong đó, sỏi thận là một trong những yếu tố hàng đầu dẫn đến suy thận, thế nên việc đẩy lùi sỏi thận trước khi chúng phát triển thành suy thận là điều đặc biệt cần thiết.
Ðiều trị khỏi viêm gan virut C - Cơ hội cho tất cả người bệnh
SKĐS - Nhiễm virut viêm gan C có thể dẫn tới tử vong do tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan. Ở Việt Nam, đến nay, ước tính số người nhiễm virut viêm gan C cao gấp 4 - 5 lần số người nhiễm HIV.
5 tiến bộ y khoa vượt bậc năm 2018
SKĐS - Kế thừa và phát huy những phát kiến y học vĩ đại trong các năm trước, năm 2018 dự kiến cũng sẽ ghi nhận những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cần chú ý.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm