Hà Nội

Có thể dùng Đông trùng hạ thảo cải thiện các bệnh đường hô hấp?

28-11-2019 2:47 PM | Y học cổ truyền

SKĐS - Theo Y học cổ truyền, Đông trùng hạ thảo có tính ôn, vị cam, đi vào kinh phế giúp điều trị được chứng thở gấp, thở dốc, thở hổn hển, thở hắt và bị ho. Trong cuốn “Bổn thảo tòng tân” có ghi: Đông trùng hạ thảo có tác dụng “Bảo vệ phổi, ích thận, cầm máu hóa đờm, trị được chứng ho đến lao lực mệt mỏi”.

Hiện nay, đã có nhiều người dùng đang sử dụng đông trùng hạ thảo để đẩy lùi nhiều bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh hen suyễn, COPD, viêm phế quản, cải thiện chức năng phổi. Vì đông trùng hạ thảo có khả năng thúc đẩy, tăng cường nâng cao hiệu quả sử dụng oxy, chống viêm, ức chế co thắt khí quản cho phép luồng không khí tăng lên phổi, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị hen.

Đông trùng hạ thảo tươi (ảnh minh hoạ)

Một nghiên cứu lâm sàng liên quan đến 50 bệnh nhân hen suyễn cho thấy một nhóm được điều trị bằng Cordyceps đã chứng minh tỉ lệ cải thiện 81,3% trong vòng 5 ngày, so với 61% trong vòng 9 ngày của nhóm được điều trị bằng thuốc kháng histamin thông thường. (Halpern, G. Cordyceps, nấm chữa bệnh của Chinas Avery Publishing 1999: 63-70.)

Sau một tháng sử dụng, người bệnh bị các bệnh về đường hô hấp cảm thấy mạnh mẽ và có thể chạy bộ trong 200 mét. Các người bệnh điều trị COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) sử dụng đông trùng hạ thảo có cải thiện ho, đờm, và các triệu chứng phổi khác.

Các nghiên cứu cho thấy, Đông trùng hạ thảo có hàm lượng acid amin phong phú, có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường khả năng hoạt động của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản, đồng thời cordycepin của trùng thảo có tác dụng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis và vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng phổi, acid amin và polysaccharides cũng có thể khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, và do đó cực kỳ hiệu quả với các loại bệnh phổi và hen phế quản, đặc biệt là rất tốt cho người già, người bệnh lao phổi, những người hút thuốc, hoặc những người có bệnh hen suyễn.

Đông trùng hạ thảo Thiên Phú

Trùng thảo là một trong những sản phẩm trời phú, có một không hai trong tự nhiên mà hiếm có loài nào khác có dược tính có lợi cho sức khỏe con người phong phú đến như vậy. Chính vì thế mà nhu cầu về sản phẩm này ngày một tăng dẫn đến khai thác quá mức, làm suy giảm nghiêm trọng nguồn trùng thảo tự nhiên, cùng với đó sự biến đổi khí hậu ngày càng tăng mạnh làm ảnh hưởng đến môi trường sống của loài trùng thảo.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Công ty TNHH sản xuất và thương mại dịch vụ Thiên Phú đã nghiên cứu và nuôi trồng giống trùng thảo Chủng giống Cordyceps militaris ở điều kiện nhân tạo trong phòng thí nghiệm, đây là giống trùng thảo từ Nhật nên có chất lượng tốt hơn các chủng giống khác. Qua nhiều phân tích kết quả cho thấy trùng thảo nuôi trồng và trùng thảo thu hái từ tự nhiên có giá trị dưỡng chất tương đương nhau, bởi lẽ môi trường dưỡng chất và điều kiện vi khí hậu là tương tự nhau. Đây là chủng giống có giá trị hàm lượng dinh dưỡng cao với 2 hoạt chất quý là Codycepin và Adenosine.

Đông trùng hạ thảo và liều lượng dùng cho các bệnh lý về phổi:

Đối với người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên mắc bệnh về phổi trường hợp nhẹ mới mắc phải dùng Đông trùng hạ thảo ngày 1 lần mỗi lần dùng 1 gram; các trường hợp nặng như viêm phế quản mạn tính dùng 2 liệu trình mỗi liệu trình kéo dài 20 ngày, mỗi ngày dùng 3 lần mỗi lần 1gram.

Đối với trẻ em 12 tuổi trở xuống mắc bệnh về phổi, ho hen trường hợp nhẹ dùng Đông trùng hạ thảo 0,5gram/ngày mỗi ngày 1 lần; trường hợp nặng dùng ngày 3 lần mỗi lần 0,5gram.

Đông trùng hạ thảo Thiên Phú đã được kiểm tra hàm lượng chất và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và kiểm định trên toàn quốc

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Công ty TNHH sản xuất và thương mại dịch vụ Thiên Phú :

Website : http://dongtrunghathaothienphu.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/dongtrunghathaothienphu/

Hotline :  0869.886.389

Địa chỉ : Tòa nhà HH2A Linh đàm - quận Hoàng Mai - Hà nội .


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH