DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cơ thể đi đâu sau khi được hiến tặng cho khoa học?
19:49 18/07/2015 GMT+7
Bạn có thắc mắc, sau khi hiến tặng cơ thể cho khoa học, nó sẽ được chuyển tới đâu không?

Sau khi bạn hiến tặng cơ thể , người ta sẽ chuyển nó tới các trường y. Tử thi của bạn sẽ trở thành mẫu thử nghiệm với các sinh viên ở trường này để họ thực nghiệm mổ, khâu, xem xét cấu tạo cơ thể một cách trực quan như cấu tạo mạch máu, các cơ, nội tạng bên trong...

Địa điểm thứ hai mà tử thi của bạn có thể được chuyển đến là phòng mổ để các bác sĩ phẫu thuật thực hành rèn luyện và nâng cao tay nghề.

Hoặc cơ thể bạn sẽ được coi là một nạn nhân trong tình trạng chấn thương và đang trong tình huống cần mổ khẩn cấp. Khi đó, các bác sỹ sẽ tiến hành các thao tác cấp cứu trên cơ thể bạn như mở ống thở cho nạn nhân sau khi đã tạo ra các áp lực lên hệ tuần hoàn....

Nhiều cơ thể hiến tặng được sử dụng để thử nghiệm độ an toàn của xe thông qua những cú va chạm.

Tại Mỹ, người ta sử dụng tử thi hiến tặng trong các thử nghiệm an toàn của quân phục. Chẳng hạn dùng tử thi thử nghiệm độ an toàn của giày chống mìn.

Cơ thể bạn có thể được đem ra triển lãm sau khi hiến tặng.

Cơ thể hiến tặng có thể được sử dụng để thử nghiệm những thiết bị và kỹ thuật mổ mới cho tới khi các bác sĩ quen với việc sử dụng chúng.

Trại pháp y cũng có thể là nơi cơ thể sau khi qua đời của bạn tới. Tại Mỹ, một trại rộng khoảng 1,3 mẫu đất được dùng để treo các xác chết. Những xác này được nghiên cứu trong những điều kiện phân hủy khác nhau để tìm hiểu về tốc độ phân hủy, biến đổi của cơ thể qua từng thời kỳ... Kết quả của việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác điều tra tội phạm của cảnh sát.

Hòa An (theo MSN)

 

 

 

(Theo Kiến thức)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm