cơ thể bị hủy hoại thế nào – Cách nhận biết hải sản “tắm” hóa chất

Ăn phải hải sản tẩy trắng, cơ thể bị hủy hoại thế nào?

Ăn phải hải sản tẩy trắng, cơ thể bị hủy hoại thế nào?

Tin nóng y tế - 28/07/2018 07:02

SKĐS - Theo PGS.TS Trần Đáng – Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế: Nếu rửa kỹ nhiều lần cũng không thể loại bỏ được hết các chất độc từ ure, oxi già dùng để tẩy trắng hải sản (bạch tuộc, mực ống...). Oxi già khi đã ngấm vào cơ thể sẽ gây chảy máu dạ dày. Về lâu dài, người ăn sẽ bị mắc các bệnh về đường ruột, thần kinh, viêm loét dạ dày và các bệnh mạn tính khác…