DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có thai sau khi bị dính tinh trùng của bạn trai lên quần?
07:58 04/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong một lần âu yếm với bạn trai, tinh trùng của bạn trai đã dính vào quần của bạn gái. Từ sau hôm đó, cảm thấy trong người có khác khác. Liệu, bạn gái đã mang thai?

Câu hỏi:

Em năm nay 20 tuổi, là nữ giới, em có bị dính tinh trùng của bạn trai trên quần tây trong một lần âu yếm. Từ hôm đó tới nay là 1tuần, em thấy trong người có một vài biểu hiện của việc có thai giống như trên một số trang mạng nói. Vậy khả năng em mang thai có cao không khi tinh trùng chỉ dính lên quần thôi ạ. Em bị rối loạn kinh nguyệt, thường thì 3-4 tháng mới có một lần. Chuyên gia có thể tư vấn giúp em để em và bạn trai em hiểu rõ không ạ. Em cám ơn.

 


Hình minh họa

Trả lời:

BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, cho biết, mang thai là một hiện tượng sinh lý bình thường, cơ thể người phụ nữ có những biến đổi.

Bộ phận sinh dục nam bao gồm dương vật, bìu, tinh hoàn, túi tinh...

Ở người Việt Nam trưởng thành khi dương vật cương cứng có chiều dài khoảng 11,8 cm, hình trụ tròn, đường kính khoảng 3 đến 2,5 cm. Tinh hoàn có hình bầu dục kích thước khoảng 2,5 – 3 cm x 3,5 – 4 cm.

Tinh hoàn có chức năng sản xuất ra tinh trùng và hoóc-môn sinh dục nam.

Bộ phận sinh dục nữ tính từ ngoài vào bao gồm môi lớn, môi nhỏ, màng trinh, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng …vv

Về hình thái là do gen quy định (bẩm sinh) do vậy không phải ai cũng giống ai.

Màng trinh có cấu trúc cơ và niêm mạc, có mạch máu nhỏ nuôi dưỡng, nằm chắn phía ngoài âm đạo, có thể có một lỗ hay nhiều lỗ, kích thước cũng khác nhau ở mỗi người. Khi đưa dương vật vào âm đạo làm rách màng trinh và gây chảy ít máu (một vài giọt) cũng có thể không chảy máu.

Âm đạo là một khoang ảo, có khả năng co dãn rất tốt và là bộ phận để giao hợp.

Cổ tử cung là phần tiếp giáp giữa buồng tử cung và âm đạo, cổ tử cung dài khoảng 2 đến 2,5 cm, có lỗ thông từ buồng tử cung ra âm đạo, khi hành kinh máu kinh sẽ chảy từ buồng tử cung qua lỗ cổ tử cung ra âm đạo và ra ngoài.

Tử cung có hình tam giác, dài khoảng 5 đến 7cm, chiều ngang khoảng 4 đến 4,5 cm, chiều dày khoảng 3 đến 3,5cm, tử cung là nơi chứa thai và để thai nhi phát triển.

Cấu trúc tử cung bao gồm cơ tử cung và niêm mạc tử cung, niêm mạc tử cung là bộ phận ở trong buồng tử cung, đầu kỳ kinh niêm mạc tử cung dày khoảng 2 đến 5 mm đến giữa kỳ kinh niêm mạc dày khoảng 12 đến 15 mm, khi trứng thụ thai sẽ bám vào niêm mạc tử cung để làm tổ và phát triển thành thai.

Buồng trứng có chức năng đó là sản xuất ra hoóc-môn sinh dục và sản xuất ra trứng trong đó hoóc-môn có vai trò quan trọng trong vấn đề kinh nguyệt.

Phải có quan hệ dương vật – âm đạo thì mới có thể có thai. Biểu hiện có thai đó là chậm kinh từ 5 ngày trở lên + thử nước tiểu bằng thanh thử thai thấy 2 vạch.

Bạn hãy theo dõi nhé. Nếu kinh của bạn không đều bạn có thể tính từ ngày quan hệ đến sau 3 tuần trở lên.

BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Tin chân bài
Uống thuốc tránh thai, sao vẫn có thai?
SKĐS - Tôi 30 tuổi, đã có 1 con, vòng kinh không đều, vì vậy gần như tháng nào tôi cũng phải dùng 1 lần thuốc tránh thai khẩn cấp...
Dùng thuốc táo bón ở người có thai như thế nào?
SKĐS - Gần đây em thường xuyên bị táo bón, em có dùng thuốc chứa macrogol nhưng không biết có ảnh hưởng gì đến thai không (vì em đang mang thai)?
Ai là người khó có thai?
SKĐS - Khả năng thụ thai có thể dễ dàng với người này nhưng lại rất khó với người khác. Vậy ai là người rất khó có thai?
Phân loại thuốc dùng ở phụ nữ có thai
SKĐS - Phụ nữ có thai (PNCT) là một đối tượng phải đặc biệt thận trọng trong sử dụng thuốc. Bởi vì thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt 3 tháng đầu của thai kỳ (một số thuốc có thể gây ra quái thai, dị tật bẩm sinh...).
Tin liên quan
Bình luận
  • Lê Thị Huệ (huedongnam88@gmail.com)
    Em 14 tuổi vs bạn trai em sau một lần âu yếm với nhau thì tinh trụng của bn ấy dính lên áo và quần em . Nhưng em ko để ý là có chảy vào âm đạo hay ko . Thi có nguy cơ mang thai không bác sĩ
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm