DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cổ suý chồng đánh điều dưỡng, nữ hộ sinh bị đình chỉ công tác
N.H - 16:26 21/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ việc điều dưỡng M.T.H (43 tuổi, nhân viên khoa cấp cứu của bệnh viện Nhi đồng 1) bị người nhà bệnh nhân hành hung dẫn đến gãy xương hàm. Sáng nay, đại diện BV Từ Dũ, nơi vợ của đối tượng hành hung điều dưỡng H, đang làm việc, đã đến xin lỗi, nhận trách vì có liên quan đến nhân viên của BV.

Theo đó, nữ hộ sinh P.T.K.S (khoa Phụ của bệnh viện Từ Dũ)  là vợ của đối tượng đã hành hung điều dưỡng H. Khi chồng lớn tiếng đánh nữ điều dưỡng thì nữ hộ sinh S đã kích động, lớn tiếng, cổ suý thay vì ngăn cản hay khuyên nhủ chồng hành hung đồng nghiệp tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Từ Dũ cũng đã gửi lời xin lỗi đến điều dưỡng M.T.H, Khoa Cấp cứu và bệnh viện Nhi đồng 1. Đồng thời, lãnh đạo BV Từ Dũ cũng cho biết, sau khi tiếp nhận sự việc, bênh viện Từ Dũ đã yêu cầu nữ hộ sinh làm tường trình. Tạm thời, bệnh viện Từ Dũ đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh chờ sự việc được làm sáng tỏ và có biện pháp xử lý cụ thể sau đó.

Đối tượng C hành hung nhân viêny tế (ảnh chụp qua camera)

Trước đó, vào khoảng  21h ngày 16/11, phòng khí dung của Khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận bệnh nhân H.T.L (9 tuổi là con của ông Huỳnh Ngọc C và chị P.T.K.S (chị S là nữ hộ sinh BV Từ Dũ).  Bệnh nhân được chẩn đoán hen suyễn, tuy nhiên không ghi nhận dấu hiệu nặng nào. Bệnh nhi được chỉ định phun khí dung 2 lần và sau đó cho thuốc về nhà theo dõi.  Sau khi phun khí dung lần 1, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bé ngồi đợi bác sĩ khám lại để chờ phun khí dung lần 2. Trong lúc ngồi đợi, bệnh nhi đã leo lên giường lưu ngồi chơi (giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện), nhân viên điều dưỡng trực đã mời thân nhân đưa bệnh nhi ra khỏi khu vực giường lưu. Trong lúc nữ điều dưỡng đang giải thích, thì  ông C đã có thái độ hăm dọa, xúc phạm và bất ngờ vung tay đánh mạnh vào vùng mặt bên phải của nữ điều dưỡng. Thấy chồng có thái độ như vậy, chị S đứng bên cạnh không can ngăn, khuyên nhủ mà còn lớn tiếng kích động chồng bạo lực với đồng nghiệp.

Sự việc sau đó được bảo vệ BV nhanh chóng đến giải quyết và ổn định trật tự, tuy nhiên vợ chồng ông C vẫn tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác. BV Nhi đồng 1 đã lập biên bản, mời công an phường 10 đến xử lý, đồng thời  báo cáo sự việc lên Sở Y tế TPHCM.

N.H

Tin liên quan
Điều dưỡng BV Việt Đức đang mang thai bị nam bệnh nhân ngáo đá giật tóc,"lên gối" hành hung
SKĐS - Trong lúc đang làm các thủ tục để phẫu thuật cho bệnh nhân bị đa chấn thương, nữ điều dưỡng mang thai 4 tháng đã bị chính bệnh nhân “ngáo đá” tấn công, túm tóc và lên gối vào bụng. Sự việc nghiêm trọng này vừa xảy ra tại BV Việt Đức vào chiều 4/11.
Phẫn nộ người nhà bệnh nhân đánh nữ điều dưỡng gãy xương hàm
SKĐS - Sự việc được camera của BV Nhi Đồng 1 ghi lại đêm 16/11. Một người đàn ông đã tát vào mặt điều dưỡng của bệnh viện này tại Phòng Phun khí dung thuộc khoa Cấp cứu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm