DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có sợ bị vô sinh?
10:39 09/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Điều bạn băn khoăn sợ có bị vô sinh là có lý khi bạn xét nghiệm tinh dịch đồ lại toàn vi khuẩn, không có tinh trùng.

Em 24 tuổi, bị đau tinh hoàn, tiểu đau, xuất tinh đau, đau cả bụng vùng bàng quang, túi tinh và hay rối loạn tiêu hóa. Xét nghiệm không có tinh trùng và toàn vi khuẩn. Cho em hỏi em nên đến đâu điều trị hiệu quả ạ? Em sợ mình bị vô sinh.

vietphonght <vietphonght@gmail.com>

Điều bạn băn khoăn sợ có bị vô sinh là có lý khi bạn xét nghiệm tinh dịch đồ lại toàn vi khuẩn, không có tinh trùng. Theo thư bạn thì rất có thể bạn đang bị viêm đường tiết niệu do bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh lậu. Bệnh lậu là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới sẽ bộc phát ra ngoài sau khi giao hợp 2 - 5 ngày nhưng cũng có trường hợp triệu chứng bệnh lậu ở nam giới không bộc lộ dấu hiệu gì, chính vì thế nên chủ quan không điều trị hoặc điều trị không tích cực dẫn đến mạn tính. Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường gặp: đái rắt, tiểu tiện thấy rát buốt, có mủ đặc màu vàng chảy ra theo. Đau dọc theo niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện, ngứa ngáy ở niệu đạo. Ngứa nhiều ở quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ. Đa số các trường hợp ở nam giới sẽ thấy chất nhày như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy và khi đi tiểu. Đau rát khi giao hợp, hay bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên. Người bệnh mệt mỏi hoảng hốt, nổi hạch bẹn, có thể kèm theo sốt. Biến chứng của bệnh là viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh… Biến chứng nặng là gây vô sinh. Trong thư bạn nói đã xét nghiệm toàn vi khuẩn nhưng không biết đó có phải đó là song cầu khuẩn (tức vi khuẩn lậu cầu) không, nếu đúng, cần điều trị tích cực bằng kháng sinh bởi nếu chậm trễ sẽ gây biến chứng vô sinh. Tôi khuyên bạn nên khám, điều trị tại chuyên khoa da liễu của các bệnh viện gần nhà hoặc nếu có điều kiện về Hà Nội, bạn có thể đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương hay khoa Nam học BV Việt Đức…

BS. Vũ Lan Anh

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm