DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cờ sáu màu…tung bay
13:59 28/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi là chiếc cờ sáu màu, biểu tượng của cộng đồng đồng tính, song tính và hoán tính. Tôi rất vui mừng khi hôm qua, sau khi Tòa án Tối cao Mỹ đã chính thức phán quyết rằng hôn nhân đồng giới là quyền hợp pháp

Tôi là chiếc cờ sáu màu, biểu tượng của cộng đồng đồng tính, song tính và hoán tính. Tôi rất vui mừng khi hôm qua, sau khi Tòa án Tối cao Mỹ đã chính thức phán quyết rằng hôn nhân đồng giới là quyền hợp pháp trên toàn nước Mỹ, trên các mạng xã hội tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới, người ta đã lấy tôi làm biểu tường avatar. Điều này cho thấy, hầu hết mọi người đều có chung nhận thức là tình yêu, kết hôn là quyền căn bản của bất kỳ ai. Cộng đồng của chúng tôi khác biệt nhưng không thể vì vậy mà tước hết các quyền căn bản của chúng tôi được. Tôi thực sự hạnh phúc vì từ ngày 27.6 trở đi, 14 tiểu bang có lệnh cấm sẽ không còn được phép thi hành luật cấm.P hán quyết, được đám đông hoan nghênh bên ngoài tòa án ở Washington DC, đã chấm dứt một thập niên các vụ kiện tụng. Tổng thống Barack Obama tuyên bố đây là “chiến thắng cho nước Mỹ”.Nhà Trắng cũng đổi hình trang Twitter của họ sang hình cờ sáu màu.« Kết hôn là một quyền căn bản ». Với tuyên bố như vậy, thẩm phán thuộc phái bảo thủ Anthony Kennedy đã đứng về phía bốn thẩm phán cấp tiến khác để khẳng định quyền của các cặp đồng tính nam và nữ được kết hôn một cách hợp pháp trên cả nước Mỹ. Những cuộc hôn nhân như vậy trước đây vẫn bị cấm ở 14 tiểu bang.

Quyết định đã được hàng trăm người có mặt tại Tòa án Tối cao hoan hô. Tổng thống Barack Obama, hồi đầu nhiệm kỳ đã từng nhận định rằng chỉ có thể công nhận được hôn nhân giữa đàn ông và đàn bà, nay cũng thay đổi dần ý kiến, ngay lập tức đã có phản ứng. Từ giờ, những đứa con của các cặp đồng tính, từ giờ trở đi gia đình của họ được thừa nhận bình đẳng như những gia đình khác. Nhưng có thực sự họ được bình đẳng như vậy không ? Quyết định của Tòa án để một khoản linh hoạt hoạt cho các tổ chức tôn giáo, xã hội và các cơ sở tư nhân, tức là họ vẫn có thể không chấp nhận những người đồng tính vì lý do đạo đức.

Tôi thấy sự hiểu biết, nhận thức của con người thật quan trọng. Nó có thể mở ra tình yêu thương vô bờ, đem đến hạnh phúc cho người khác hoặc cũng có thể đẩy người ta vào đường cùng bế tắc.

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm