Đưa Việt Nam vươn tầm quốc gia biển mạnh bằng tri thức và công nghệ
Xã hội - 21/08/2026 10:50SKĐS - Không chỉ nghiên cứu về biển, khai thác biển, mà phải từng bước làm chủ biển bằng tri thức, dữ liệu, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
SKĐS - Mưa lớn kéo dài trong ngày 17/5 khiến nhiều tuyến đường ở Hải Phòng ngập sâu. Đáng chú ý, tại các khu vực đang thi công, đào đường, nước ngập che khuất hố đào khiến ô tô bị sụt bánh, mắc kẹt giữa đường.
SKĐS - Ngày 11/2 (tức ngày 24 tháng chạp), nhiều khu vực tại TPHCM xuất hiện mưa trái mùa. Dự báo mưa vẫn còn tiếp tục kéo dài trong đêm 11/2 và ngày 12/2.
SKĐS - Cơ quan khí tượng đang xây dựng các bản tin dự báo thời tiết đất liền, trên biển, cảnh báo thiên tai... theo hướng cập nhật đơn vị hành chính mới. Phân khu vực, vùng cũng được điều chỉnh thể hiện được hiện trạng địa danh mới.
SKĐS - Một số ổ mây đối lưu đang hình thành trên khu vực các huyện Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất, Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức thuộc thành phố Hà Nội sẽ gây mưa cho khu vực vào chiều nay.
SKĐS - Ngày 10/5, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ, khoảng chiều tối và đêm 10/5 không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Trung Bộ.
SKĐS - Cuối tuần này (9-10/5), miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tràn xuống, nén rãnh áp thấp gây mưa dông diện rộng cho khu vực miền Bắc, Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
SKĐS - Hôm nay, cơ quan khí tượng ghi nhận nhiều trạm đo có mức nhiệt cao trên 39 độ. Đây là nhiệt độ trong lều khí tượng, nhiệt độ thực tế cao hơn từ 2-4 độ, tức nắng nóng đặc biệt gay gắt bao phủ nhiều nơi.
SKĐS - Trong các ngày 2-4/5, miền Bắc ít mưa, trời hửng nắng nhẹ vào trưa chiều với nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Khoảng ngày 5-6/5, miền Bắc có khả năng đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
SKĐS - Theo cơ quan khí tượng, ngày 1/5, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng dịu dần. Dự báo từ ngày 2/5, nắng nóng kết thúc ở khu vực Nam Bộ.
SKĐS - Mưa lớn bắt đầu từ chiều tối nay (27/4) kéo dài đến ngày 28/4. Mưa lớn nhất tập trung ở Đông Bắc Bộ, gồm Hà Nội với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm. Nguy cơ cao xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.
SKĐS - Thời tiết khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Huế ngày 26/4 đến ngày 27/4 có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác.
SKĐS - Dự báo chiều tối và đêm 23/4, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
SKĐS - Khả năng có 2 đợt không khí lạnh yếu cuối mùa tác động đến Bắc Bộ khiến từ đêm 23-25/4 và khoảng từ 27-28/4, khu vực có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
SKĐS - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định cao điểm nắng nóng ở miền Bắc rơi vào hai ngày đầu tuần với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ, độ ẩm giảm còn 50-55%.
SKĐS - Cơ quan khí tượng phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy vùng mây đối lưu đang có xu hướng phát triển tại các quận huyện phía Nam khu vực Hà Nội.
SKĐS - Không chỉ nghiên cứu về biển, khai thác biển, mà phải từng bước làm chủ biển bằng tri thức, dữ liệu, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
SKĐS - Công an Thanh Hóa thông tin kết quả giám định kim cương trong vụ án buôn lậu xuyên quốc gia.
SKĐS - Nga được cho là đang xây dựng và nâng cấp các căn cứ dành cho UAV gần khu vực biên giới với Belarus và Ukraine.
SKĐS - Ngày 17/4, khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Vùng núi từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
SKĐS - Dự báo từ tháng 5, nắng nóng có khả năng xuất hiện trên phạm vi toàn quốc, từ tháng 6/2025, nắng nóng suy giảm tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ còn duy trì đến khoảng tháng 8,
SKĐS - Hiện tại, gần như tất cả các mô hình đều dự báo nhiệt độ ở nhiều tỉnh thành miền Bắc sẽ lên rất cao trong đợt nóng sắp tới, có những nơi và những ngày có thể có nắng nóng gay gắt.
SKĐS - Lịch tháng 4/2025 và lịch tháng 4/1975 đều có các ngày rơi vào đúng thứ trong tuần giống hệt nhau. Có nghĩa, các ngày trong tháng rơi đúng vào cùng một thứ trong tuần như cách đây 50 năm.
SKĐS - Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến cuối tháng 4, nhiều hình thái thời tiết diễn biến phức tạp. Chính quyền địa phương và người dân cần thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo để phòng tránh kịp thời.
SKĐS - Khoảng ngày 12-13/4, không khí lạnh khả năng được tăng cường trở lại nước ta gây mưa dông ở miền Bắc, nền nhiệt giảm mạnh. Nam Bộ giảm nắng nóng, xuất hiện mưa trái mùa từ 10/4.
SKĐS - Kiểm soát lượng muối và nước mắm hàng ngày giúp người tăng huyết áp ổn định sức khỏe. Dưới đây là những nguyên tắc ăn uống an toàn.