Cơ quan Công an thông tin về việc bé trai 1 tháng tuổi ở khu Linh Đàm bị người giúp việc bế rồi “rung, lắc”

31-05-2023 10:38 PM | Xã hội

Ngay trong chiều tối nay (31-5), Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã vào bệnh viện Nhi Trung ương để phối hợp cùng y, bác sỹ theo dõi, cập nhật sức khỏe bé trai 1 tháng tuổi bị người giúp việc “rung, lắc” trong quá trình bế, chăm sóc đêm khuya.

“Gia đình đã thông tin sức khỏe cháu bé ổn định, nhưng để cẩn thận, phía bệnh viện vẫn theo dõi thêm và chúng tôi đang cập nhật tình hình, làm biên bản với các bên liên quan để có đường hướng giải quyết sự việc theo quy định”, chỉ huy đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai trao đổi với PV ANTĐ lúc 21h30 tối nay, 31-5, liên quan đến sự thông tin sự việc “bé trai bị bạo hành ở khu Linh Đàm” đang gây xôn xao dư luận.

Cơ quan Công an thông tin về việc bé trai 1 tháng tuổi ở khu Linh Đàm bị người giúp việc bế rồi “rung, lắc” - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ giúp việc C. bế bé trai và có hành vi "rung, lắc"

Với tư liệu từ 2 clip, cùng thông tin nắm bắt, An ninh Thủ đô khái quát sự việc như sau: khoảng 16h chiều nay 31-5, anh N.V.B (31 tuổi, trú tại căn hộ chung cư tầng 23 thuộc khu HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, đến Công an phường Hoàng Liệt trình báo nghi vấn con trai anh B. mới 1 tháng tuổi, bị người giúp việc bạo hành.

Trước tính chất của sự việc, BCH CAP Hoàng Liệt đã phân công cán bộ vào nhà anh B., mời những người liên quan ra cơ quan Công an làm việc. Đồng thời, CAP Hoàng Liệt báo cáo đề xuất BCH CAQ Hoàng Mai tăng cường đội Điều tra tổng hợp phối hợp điều tra.

Sự việc cho thấy, anh B. kinh doanh tự do, thường xuyên phải đi công tác xa nên sau khi vợ sinh bé trai, gia đình thuê 2 người giúp việc, trong đó có V.K.C (SN 2002, quê quán Nam Định), được thuê từ cuối tháng 4 vừa qua.

Ngày 31-5, anh B. xem camera tại phòng ngủ của con thì phát hiện khoảng hơn 2h ngày 31-5, trong khi ở phòng ngủ một mình với bé trai, cùng với việc bế nựng, nữ giúp việc V.K.C đã có hành vi bế và lắc, rung cháu bé, khiến bé khóc to. (Mẹ cháu bé do bị ốm nên ngủ ở phòng ngoài với người giúp việc còn lại)

Lo lắng sức khỏe của con mình và bức xúc sự việc, anh B. đã đến cơ quan Công an trình báo. Tuy nhiên ngay quá trình làm việc ban đầu, anh B. nhận định con trai của mình sức khoẻ ổn định, không có thương tích gì, chỉ đề nghị cơ quan chức năng răn đe để nữ giúp việc C. không tái phạm.

Cùng với việc mời nữ giúp việc C. đến ghi lời khai cũng như suy nghĩ gì trong quá trình chăm sóc bé trai, CAQ Hoàng Mai đã khẩn trương làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương.

Kết quả đánh giá ban đầu và đến thời điểm này khi PV ANTĐ cập nhật thông tin cho thấy: “Bé trai nhập viện tỉnh táo, tự thở, môi hồng, phổi thông khí đều hai bên, tim đều mạch rõ, bụng mềm, ngực vững, khung chậu vững, trương lực cơ bình thường, bú tốt. Trên da chưa phát hiện xây xát bầm tím”.

CAQ Hoàng Mai đang điều tra, xác minh để xử lý sự việc theo quy định pháp luật.


Theo An Ninh Thủ Đô
Ý kiến của bạn