Cơ phó máy bay mất tích bị tố từng đưa khách nữ lên khoang lái

12-03-2014 10:59 AM | Quốc tế

Một phụ nữ Australia kể rằng cơ phó máy bay mất tích từng mời cô lên cabin trên một chuyến bay hồi năm 2011, nơi anh này hút thuốc và tán chuyện rôm rả.

Một phụ nữ Australia kể rằng cơ phó máy bay mất tích từng mời cô lên cabin trên một chuyến bay hồi năm 2011, nơi anh này hút thuốc và tán chuyện rôm rả.

Nhà chức trách Malaysia đang chuyển hướng từ nghi vấn khủng bố sang điều tra tiền sử các vấn đề tâm lý của hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay mất tích .

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết: “Chúng tôi đang điều tra theo 4 hướng chính: máy bay bị cướp; âm mưu phá hoại; các vấn đề tâm lý của hành khách và phi hành đoàn; các vấn đề cá nhân giữa hành khách và phi hành đoàn”

Trong khi cơ quan điều tra Malaysia đang chuyển hướng quan tâm thì hôm nay, báo Australia Herald Sun đã đăng một bài viết, theo đó, cơ phó của chuyến bay mất tích, Fariq Abdul Hamid có thể đã từng có các hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Tờ báo này cho biết, cơ phó Hamid cùng một đồng nghiệp đã có lần mời 2 nữ du khách Australia lên cabin trên chuyến bay kéo dài 1 giờ từ Phuket tới Kuala Lumpur.

Các nữ hành khách Australia chụp ảnh với cơ phó  Fariq Abdul Hamid (phải) và đồng nghiệp năm 2011
Các nữ hành khách Australia chụp ảnh với cơ phó Fariq Abdul Hamid (phải) và đồng nghiệp năm 2011

Theo lời cô Jonti Roos, một trong 2 phụ nữ này, thì cô và bạn đã được mời lên cabin, chụp ảnh chung với phi công Fariq Abdul Hamid và đồng nghiệp, những người hút thuốc liên tục trong suốt chuyến bay.

“Trong suốt chuyến bay, họ nói chuyện phiếm với chúng tôi và liên tục hút thuốc, dù tôi nghĩ họ không được phép làm thế”, Roos kể lại.

“Họ trò chuyện rất hăng, anh ấy còn cầm tay cô bạn tôi, nhìn vào lòng bàn tay cô ấy và nói “nhiều chỉ tay thế này chứng tỏ em là người rất sáng tạo”. Rồi anh ấy bình phẩm về sơn móng tay của bạn tôi.”

Ngay sau khi những thông tin chấn động trên xuất hiện trên báo chí, hãng hàng không Malaysia Airlines đã có thông báo chính thức trên website. Thông báo viết:

“Malaysia Airlines đã biết và đang nghiêm túc xem xét những thông tin cáo buộc đối với cơ phó Fariq Ab Hamid. Chúng tôi rất sốc vì những thông tin này.

Hiện chúng tôi chưa thể xác nhận độ trung thực của các bức ảnh và video về vụ việc bị cáo buộc. Như các bạn đã biết, chúng tôi đang trong một cuộc khủng hoảng, và chúng tôi không muốn sự chú ý của mình bị phân tán.

Chúng tôi cũng rất mong truyền thông và công chúng tôn trọng sự riêng tư của gia đình các đồng nghiệp chúng tôi cũng như của các hành khách. Bây giờ đang là quãng thời gian rất khó khăn đối với họ…”

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH