DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cơ nhân tạo có thể nâng gấp 1000 lần trọng lượng
BV - 08:20 25/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học mới tạo ra cơ nhân tạo có thể nâng gấp 1000 lần trọng lượng của chính nó, khiến cho “giấc mơ” về những robot mang hình dạng của con người như trong phim khoa học viễn tưởng Kẻ hủy diệt (Terminator) có thể thành sự thật.

Cơ nhân tạo có thể nâng gấp 1000 lần trọng lượng

Robot mang thể chất giống con người vẫn còn tụt xa so với phần mềm trí tuệ của nó. (Ảnh minh họa: Terminator 3)

 

Họ sử dụng kỹ thuật in 3D để tạo ra cơ nhân tạo như cao su có thể giang ra vào thu về như cơ tay sinh học. Được đốt nóng bằng một dòng điện nhỏ, vật liệu có khả năng giãn ra gấp 9 lần kích cỡ thông thường của nó.

GS.Hod Lipson, từ phòng thí nghiệm Máy móc sáng tạo, ĐH Columbia, New York cho biết: “Chúng ta đã đạt bước tiến lớn trong chế tạo trí tuệ của robot, nhưng cơ thể robot vẫn ở dạng nguyên thủy...Chúng ta đã vượt qua một trong những rào cản cuối cùng để tạo ra robot có sự sống như con người”.

Cơ nhân tạo không chỉ sử dụng trong robot mà còn dùng trong những thiết bị phẫu thuật nhạy cảm và nhiều ứng dụng mang tính thao tác khác.

BV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Tơ nhân tạo chắc hơn thép
SKĐS - Bắt chước tơ nhện, loại tơ này có độ bền, khả năng kéo căng và có thể sử dụng cho mũ bảo hiểm xe máy, dù (cho người nhảy dù), áo chống đạn cho đến cánh máy bay.
2030: Năm trí tuệ nhân tạo sẽ chiếm lĩnh thế giới
SKĐS - Năm 2030, microchip cấy ghép vào người sử dụng rộng rãi hơn. Vào thời điểm đó, tuổi thọ con người tăng lên và loài người chiến thắng hầu hết các căn bệnh chết người vào năm 2035.
Thụ tinh nhân tạo cho chim cánh cụt
SKĐS - Một công viên thủy sinh ở Nhật Bản đã ấp trứng nở cho hai chú chim cánh cụt non Humbuldt sau khi thụ tinh nhân tạo, lần đầu tiên kỹ thuật này được sử dụng thành công để bảo tồn những loài vật dễ bị tổn thương.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm