DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có nên thay khớp háng nhân tạo khi gãy cổ xương đùi?
07:48 21/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mẹ tôi 65 tuổi, bà bị ngã gãy cổ xương đùi. Tôi được biết có thể thay khớp háng nhân tạo, xin hỏi bác sĩ có nên không và vì sao người già bị ngã lại hay bị gãy cổ xương đùi?

Mẹ tôi 65 tuổi, bà bị ngã gãy cổ xương đùi. Tôi được biết có thể thay khớp háng nhân tạo, xin hỏi bác sĩ có nên không và vì sao người già bị ngã lại hay bị gãy cổ xương đùi?

Mai Thu Hải (Nam Định)

Xương người cao tuổi thường giòn và dễ gãy do bị loãng xương. Vì thế chỉ cần một chấn thương nhẹ như trượt chân, ngã, ngồi bệt xuống đất cũng có thể dẫn tới gãy xương. Một trong những loại xương gãy thường gặp chính là gãy cổ xương đùi vì loại xương này nặng, khó liền và khi gãy để lại nhiều biến chứng. Biểu hiện của cổ xương đùi gãy là sau khi ngã, bệnh nhân thấy đau vùng háng, không thể đứng dậy nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong do gãy xương gây đau đớn, bệnh nhân không thể cử động chân bị gãy, phải nằm yên một chỗ; từ đó sinh ra những biến chứng như loét da vùng lưng, viêm phổi, nhiễm trùng tiểu. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất với người cao tuổi là thay khớp háng nhân tạo, mục đích là loại bỏ phần cổ xương đùi bị gãy và thay vào đó bằng một khớp háng nhân tạo. Nhờ phương pháp thay khớp háng nhân tạo, bệnh nhân có thể cử động khớp háng mà không bị đau đớn, có thể đứng lên và đi sớm, tránh được các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

BS. Nguyễn Thanh Tùng

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm