DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có nên ở riêng sau đám cưới
09:26 22/04/2015 GMT+7
Mâu thuẫn giữa bố mẹ tôi và vợ sắp cưới chỉ xoay quanh chuyện ra ở riêng. Hai bên chưa xảy ra xung đột, nhưng tôi biết ai cũng muốn phía kia theo ý mình.

Bạn gái tôi là mẫu phụ nữ hiện đại, có học, thích độc lập. Cô ấy muốn sau khi cưới chúng tôi sống riêng. Cô ấy muốn làm chủ cuộc sống và các quyết định trong gia đình, không bị người lớn can thiệp quá nhiều, tránh mâu thuẫn nhà chồng - nàng dâu vì các khác biệt lối sống. Chưa có đủ tiền mua nhà, vì thế chúng tôi sẽ phải ở nhà thuê nếu ở riêng. Cô ấy nói khi nào đủ tiền sẽ mua nhà ở gần nhà bố mẹ tôi để tiện qua lại, rồi cô ấy cũng tìm mua nhà ở gần chúng tôi cho bố mẹ cô ấy luôn (nhà cô ấy chỉ có hai chị em gái).

Bố tôi là người gia trưởng, thích lối sống truyền thống, cho rằng phụ nữ đã lấy chồng thì phải theo nhà chồng. Ông đã yêu cầu chúng tôi sau khi kết hôn phải ở với bố mẹ vì chỉ có tôi là con trai. Bố tôi đã to tiếng, áp đặt, mắng tôi vì vợ mà bỏ bố mẹ, thậm chí muốn tôi hủy đám cưới để lấy người khác khiến tôi cũng rất áp lực. Nếu ở với bố mẹ tôi, chúng tôi sẽ tiết kiệm được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng, đồng thời được ở cạnh và tiện chăm sóc bố mẹ.

Có nên ở riêng sau đám cưới

Bố mẹ tôi và bạn gái có quan điểm sống rất khác nhau, chưa sống chung đã có mâu thuẫn thì khi sống cùng có thể tình trạng còn xấu hơn nữa. Nhiều lúc tôi cũng nghĩ giá như vợ sắp cưới là người truyền thống hơn thì tốt biết mấy, tôi sẽ không phải nghĩ về việc này.

Tuy vậy tôi không muốn chia tay hay hủy cưới. Chúng tôi đã yêu nhau mấy năm. Trước tôi, cô ấy chưa từng yêu ai. Ngoài cái tính độc lập, bướng bỉnh ra thì cô ấy là người rất giỏi giang và nhẹ nhàng. Chúng tôi có trình độ và cách nhìn cuộc sống tương đồng. Cô ấy có thể giúp đỡ tôi trong công việc và sau này hẳn cũng sẽ là người mẹ hiểu biết của con cái. Còn nếu để bố mẹ tôi sống một mình tôi cũng không thoải mái, rồi bố mẹ tôi biết đâu lại vì việc này mà không yêu quý vợ tôi. Thực sự tôi khó nghĩ quá.

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Không được đám cưới đàng hoàng vì lỡ có thai trước
Do tôi có thai trước, nên nhà anh đã đưa ra một loạt yêu cầu khi rước dâu. Chúng tôi không được làm lễ ở nhà trai, khi rước dâu về phải đi cổng sau.
6 dấu hiệu nhận biết người ấy muốn hẹn hò với bạn
Hãy tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây để nhận biết đâu là người muốn hẹn hò với bạn.
Tôi bị chồng gò bó, gắn cả định vị theo dõi
Anh theo dõi, quản lý tôi từng bước, anh quản cả cuộc gọi điện thoại lẫn tin nhắn của vợ
Sắp lấy vợ nhưng tôi vẫn lưu luyến tình cũ
Nhà tôi đã đi xem và định ngày ăn hỏi, ngày cưới, nhưng người cũ lại quay về và muốn hàn gắn, tôi rất phân vân không biết chọn ai.
Chuyện hẹn hò của phụ nữ tuổi 30
Từ cuối những năm tuổi 20 sang đến tuổi "băm", chuyện hò hẹn yêu đương đã rẽ hướng và trở nên rất khác..
Hôn nhân hoàn hảo, chồng vẫn cặp bồ
Ngày tôi biết mình mang thai bé thứ hai cũng là lúc phát hiện chồng ngoại tình. Bồ câu của anh không ai xa lạ, chính là cô đồng nghiệp kém anh 8 tuổi.
Chồng ngoại tình, vợ có nên rình bắt quả tang?
Có người ví ngoại tình như một căn bệnh ung thư nguy hiểm có thể giết chết mái ấm gia đình. Khi biết chồng ngoại tình, nhiều bà vợ “nổi xung” đòi bắt quả tang “dằn mặt”. Nhưng điều này chỉ đẩy cuộc hôn nhân của bạn nhanh tiến đến sự đổ vỡ mà thôi.
Vừa đăng ký kết hôn, anh đòi ly hôn để quay về tình cũ
Hôm qua anh đã dọn đồ đi rồi. Em rất hụt hẫng khi về mở phòng, thấy chiếc chìa khóa anh để lại sau khi khóa cửa. Em không thể khóc, quá đau và bất ngờ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm