DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có nên làm đẹp... cấp tốc?
14:00 28/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.

Người tư vấn: Đại tá - TS.BS. Nguyễn Huy Thọ (ảnh), nguyên Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình - Bệnh viện TW Quân đội 108, Uỷ viên Hội đồng Khoa học Sở Y tế Hà Nội.

Tôi được một cô cháu đang kinh doanh hàng theo mô hình đa cấp giới thiệu một sản phẩm với lời quảng cáo là dùng để xóa nếp nhăn trong vòng 5 đến 15 phút mà không cần đến sự can thiệp của dao kéo. Cô ấy bảo máy chỉ nhỏ gọn bằng 1/2 bàn tay, có chức năng như một cái máy là mặt, có thể tự làm tại nhà. Làm đẹp thì phụ nữ ai chả ham, nhưng tôi đang băn khoăn, không biết việc xóa nếp nhăn ngay lập tức như vậy có ảnh hưởng đến da mặt về sau hay không. Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Ngọc Lâm (Cầu Giấy, Hà Nội)

Chăm sóc da là một quá trình rất dài.

Chăm sóc da là một quá trình rất dài.

Nếu muốn dùng sản phẩm được bán theo mô hình kinh doanh đa cấp, bạn nên xem xét kỹ hiệu quả thực tế ở những người đã từng dùng thì mới quyết định tin tưởng hay không tin tưởng. Tôi không phủ nhận vai trò của sản phẩm dưỡng da, nhưng xin lưu ý với bạn là có sản phẩm phù hợp với người này nhưng lại phản tác dụng với người khác, và cũng chỉ nên đặt niềm tin ở mức độ tương đối với những lời quảng cáo về sự kỳ diệu của chúng. Tôi ủng hộ việc massage để tăng cường hoạt động của da, phương pháp này vô hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe, không gây dị ứng. Tuy nhiên, nếu nói có loại máy chỉ sử dụng trong mấy phút mà mất nếp nhăn thì không nên tin. Việc xóa nếp nhăn là cả một quá trình điều trị rất dài nhưng nếu dừng thuốc thì đâu lại vào đấy. Nếp nhăn là sự lão hóa tất yếu theo tuổi tác, việc dùng thuốc hay massage chỉ là biện pháp hỗ trợ làm giảm/chậm quá trình lão hóa, không thể ngay sau 15 phút đã có tác dụng được, và nếu có tác dụng thì cũng không có tính chất vĩnh cửu.

V.H.T (thực hiện)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm