DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có nên kết hợp Đông - Tây y để chữa sỏi thận?
19:30 02/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị sỏi thận, tiểu ra máu, đi khám bác sĩ cho đơn uống thuốc uống kháng sinh. Nhưng nhiều người lại mách tôi uống thêm thuốc Nam như kim tiền thảo, bông mã đề, râu ngô, rễ cỏ tranh. Vậy mong bác sĩ tư vấn có nên kết hợp thuốc Đông và Tây y để chữa sỏi thận không?

thanhhuong@yahoo.com

Hiện nay trong điều trị bệnh đã chủ trương kết hợp nhuần nhuyễn giữa Đông và Tây y. Tuy nhiên, việc dùng kết hợp thuốc Đông - Tây y không những dựa vào nhu cầu chữa bệnh mà còn phải căn cứ vào nguyên tắc dùng thuốc và tính chất của thuốc để phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh của thuốc. Ngoài ra, còn phải tránh tương tác và kỵ nhau khi kết hợp Đông và Tây y trong điều trị bệnh.

Đối với bệnh sỏi thận, bác sĩ thường kê đơn thuốc Tây gồm: kháng sinh để chống nhiễm khuẩn, thuốc giãn đường niệu, thuốc lợi tiểu và thuốc giảm đau. Thuốc Nam điều trị phối hợp có thể gồm: kim tiền thảo (bào mòn sỏi), các thuốc có tác dụng lợi tiểu như: rễ cỏ tranh, bông mã đề, râu ngô...

Như vậy trong bệnh sỏi thận, người ta vẫn cho bệnh nhân dùng kết hợp giữa thuốc Tây và thuốc Nam, nhưng phải do bác sĩ chỉ định loại thuốc và liều lượng.

Vì vậy, để dùng thuốc, bác cần tham khảo ý kiến của bác sĩ đang điều trị cho mình để được chỉ định dùng cho đúng, hiệu quả trong điều trị căn bệnh này.

BS. Nguyễn Minh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm